Từ bè nuôi tôm biến thành nơi đón khách du lịch rồi gây họa
(Tổ Quốc) -Thông tin này được đưa ra trong buổi họp báo chiều 23/7, sau khi xảy ra sự cố sập bè nổi ở vịnh Vĩnh Hy. 
Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 - 23:24

Cuộc họp báo do ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBNT tỉnh Ninh Thuận chủ trì.

Từ bè nuôi tôm biến thành nơi đón khách du lịch rồi gây họa - ảnh 1Ông Trần Quốc Nam chủ trì hpj báo (nguồn: Dân trí)

Thông tin về vụ việc, ông Nam cho biết, sự cố này xảy ra vào lúc 10h45 ở bè dịch vụ của Công ty ăn uống Vĩnh Tiến. Tại thời điểm trước khi xảy ra sập bè nổi, tổng số hành khách trên bè gồm 300 người, trong đó có trẻ em.

Nguyên nhân khiến cho nhà hàng nổi bị chìm là do một tàu chở khoảng 20 du khách đi qua đã va chạm bên góc phải của bè nổi, khiến bè này bị nghiêng một bên, sau đó chìm hẳn xuống biển, ông Nam cho biết thêm. Hàng trăm du khách đã rơi xuống biển, trong đó có 2 người tử vong và 4 người bị thương.

Tại cuộc họp báo, cơ quan chức năng cũng cho biết, lực lượng cứu hộ đã lặn tìm xem có còn nạn nhân nào nữa hay không và đến 16h30 cùng ngày, không phát hiện thêm du khách gặp nạn.

Lực lượng chức năng cũng đã mời những người liên quan từ phụ trách công ty bè du lịch Vĩnh Tiến, đoàn lữ hành để làm việc và đánh giá toàn bộ sự việc.

Một thông tin quan trọng được đưa ra tại buổi họp báo là Công ty bè du lịch Vĩnh Tiến không đủ điều kiện để vận hành bè nổi du lịch.

Thông tin trên báo Dân trí, ông Võ Đức Triều - Giám đốc Sở GTVT Ninh Thuận - cho biết, nhà hàng nổi này ban đầu chỉ là bè nuôi thủy sản. Dần dần được chuyển sang hoạt động kinh doanh khai thác du lịch. Đáng nói, nhà hàng này chỉ mới đăng kí giấy phép kinh doanh ăn uống và dịch vụ du lịch nhà hàng do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp. Trong khi đó không có bất cứ giấy phép nào đăng kí, đăng kiểm bến thủy nội địa. Do đó, nhà hàng này không đủ điều kiện để vận hành bè nổi du lịch.

Hiện chính quyền tỉnh Ninh Thuận đã có quyết định tạm ngưng mọi hoạt động các nhà bè, vận chuyển du khách trên vịnh Vĩnh Hy.

 “Chúng tôi đang chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc tìm nguyên nhân và sẽ có cuộc họp để làm rõ trách nhiệm từng cá nhân, đơn vị liên quan đến vấn đề này”, Phó chủ tịch Trần Quốc Nam khẳng định với báo Thanh Niên.

Một thông tin đáng chú ý khác, tháng 7/2015, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã tiến hành kiểm tra và xác định đây là loại phương tiện thủy nội địa buộc phải có đăng ký, đăng kiểm theo quy định nhưng toàn bộ bè nổi trong vịnh Vĩnh Hy chưa được đăng kiểm, không đảm bảo an toàn.

Liên quan tới công tác cứu chữa cho các nạn nhân, Báo Tuổi trẻ cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã huy động toàn bộ y bác sĩ của bệnh viện để hỗ trợ tối đa cho các bệnh nhân.

Được biết nhiều đoàn của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế và các ban ngành tỉnh Ninh Thuận tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân và người thân trong vụ sập bè hải sản trên vịnh Vĩnh Hy./.

PV (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Cu Teo : (09:37, 24/07/2016)
Tàu đánh cá biến thành tàu du lịch, bè nuôi cá biến thành chuồng du lịch. ..khủng khiếp quá.
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm