Tử vong trên đường cấp cứu do kẹt phà

(Tổ Quốc)- Được cảnh sát giao thông chuyển đến bệnh viện để cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong do ùn tắc giao thông tại phà Cát Lái.

Thứ Năm, ngày 11/08/2016 - 15:22

Ngày (11/8), ThS Mai Tiến Dũng – Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang TP.HCM (IPAK)- cho biết: Khoa cấp cứu vừa tiếp nhận một trường hợp bị tai nạn giao thông nghiêm trọng nhưng đã tử vong ngay khi đến bệnh viện.

Nạn nhân tử vong là  L.M. Sang (21 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Theo ThS Mai Tiến Dũng, nạn nhân L.M. Sang được một cán bộ cảnh sát giao thông đưa đi cấp cứu nhưng khi vào đến bệnh viện đã trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, đa chấn thương vùng đầu, ngực, sườn, bụng…

Tử vong trên đường cấp cứu do kẹt phà - ảnh 1Nạn nhân D.H.Nhật đang được cấp cứu tại Bệnh viện IPAK

Đi cùng với nạn nhân L.M. Sang  là anh D.H.Nhật (21 tuổi, ngụ Nhơn Trạch, Đồng Nai) cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện IPAK trong tình trạng chấn thương nhẹ vùng ngực, hai chân, xây xát mặt, thắt lưng.

Theo anh Nhật, trong khi anh cùng anh Sang chở nhau trên xe gắn máy đi làm tại một công ty ở khu công nghiệp Nhơn Trạch thì bị va quẹt với một xe máy khác đi ngược chiều. Cú va chạm mạnh khiến các nạn nhân bị đập mạnh xuống mặt đường.

Trong đó, anh L.M.Sang bị thương nặng được cảnh sát giao thông chuyển đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến phà Cát Lái thì bị kẹt phà, chờ đợi lâu nên mặc dù đã hô hấp, bóp tim nhưng anh Sang đã tử vong trước khi được nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào đầu tháng 8, Sở Y tế TP.HCM đã khai trương trạm cấp cứu vệ tinh của Trung tâm Cấp cứu  115 thành phố tại Bệnh viện IPAK (800 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2). 

TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết trong bối cảnh tình hình kẹt xe ở khu vực phía Đông thành phố, việc thành lập Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện IPAK góp phần đưa người bệnh đến những địa điểm cấp cứu gần nhất, tận dụng được thời gian “vàng” cấp cứu người bệnh… 

Tại trạm cấp cứu này  được trang bị hệ thống 3 xe cấp cứu chuyên dụng có đầy đủ các thiết bị y tế như máy sốc tim, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân và các loại thuốc, vật tư y tế cần thiết cũng như đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao luôn trong tình trạng sẵn sàng khởi hành trong vòng 5 phút sau khi nhận được yêu cầu cấp cứu. Ngoài ra, trạm vệ tinh phối hợp với hệ thống tổng đài 115 có nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện…

Tin, ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm