Tuần này xét kỷ luật lãnh đạo Đường sắt mua toa xe cũ
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 10:06

(Tổ Quốc)-Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết  trong tuần này sẽ họp bàn về việc kỷ luật lãnh đạo Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) liên quan đến chủ trương mua lô hàng gồm 160 toa tàu cũ của Trung Quốc.

Theo đó, ngoài hình thức kỷ luật với Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng Cty ĐSVN, Bộ GTVT sẽ xem xét cả hình thức kỷ luật, chuyển công tác với ông Nguyễn Viết Hiệp – Tổng GĐ Cty Đường sắt Hà Nội mà HĐTV ĐSVN đưa ra.

 Tuần này xét kỷ luật lãnh đạo Đường sắt mua toa xe cũ - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: vneconomy

Trước đó, khi tiến hành xác minh vụ việc mua toa xe đã qua sử dụng từ Trung Quốc của Tổng công ty Đường sắt VN, Vụ Quản lý DN (Bộ GTVT) cho biết: Việc chỉ đạo mua, nhập khẩu toa xe đã qua sử dụng của Đường sắt Việt Nam trái với quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, trong văn bản báo cáo kết quả kiểm điểm, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho rằng Hội đồng thành viên không vi phạm chủ trương, chính sách và quy định pháp luật liên quan về đầu tư toa xe hàng đã qua sử dụng nên không đề xuất hình thức xử lý kỷ luật và cũng không đề xuất hình thức xử lý kỷ luật lãnh đạo nào của Tổng công ty Đường sắt VN.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm