Tướng Chung chính thức rời khỏi ngành Công an
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 08:28

(Tổ Quốc)- Sáng nay, 16/3, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định liên quan tới chức danh Giám đốc Công an TP Hà Nội.

>>Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị Trần Đại Quang làm Giám đốc Công an Hà Nội

Cụ thể là các Quyết định số 815 và 818 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thôi giữ chức vụ, chuyển ngành đối với Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và điều động Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến nhận công tác, giữ chức vụ Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, Bộ Công an đã đọc các quyết định này.

Tướng Chung chính thức rời khỏi ngành Công an - ảnh 1
Đại tướng Trần Đại Quang phát biểu tại lễ công bố

Phát biểu tại lễ công bố các quyết định, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Đại tướng Trần Đại Quang đánh giá cao quá trình công tác, cống hiến của nguyên Giám đốc Công an TP Nguyễn Đức Chung.

Đại tướng Trần Đại Quang cũng chia sẻ, với thời gian dài công tác cùng nhau, tân Giám đốc Đoàn Duy Khương ngoài việc được đào tạo bài bản còn có phẩm chất đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn tốt.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết thêm, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã tham mưu cho Bộ Công an, cá nhân Bộ trưởng nhiều kiến nghị, đề xuất có giá trị.

Tướng Chung chính thức rời khỏi ngành Công an - ảnh 2
Đại tướng Trần Đại Quang chụp ảnh chung cùng tân Giám đốc Đoàn Duy Khương và nguyên Giám đốc Công an TP Nguyễn Đức Chung

Thủ đô Hà Nội có vị trí đặc biệt quan trọng, những năm qua, Thủ đô đã làm rất tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Bộ trưởng Trần Đại Quang bày tỏ, “trên cương vị công tác mới, ông Nguyễn Đức Chung và ông Đoàn Duy Khương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Gửi lời chúc mừng tới tân Giám đốc Công an TP Đoàn Duy Khương, nguyên Giám đốc Nguyễn Đức Chung cũng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm chí tình của lãnh đạo Bộ Công an, TP Hà Nội và toàn thể lực lượng cán bộ chiến sĩ Công an TP.

Nguyên Giám đốc Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ, trong quá trình công tác tại Công an TP, với những mặt công tác chưa đạt được yêu cầu, mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm.

Tướng Chung chính thức rời khỏi ngành Công an - ảnh 3
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết, trước mắt sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, bầu cử đại biểu HĐND các cấp

Phát biểu tại lễ nhậm chức, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chia sẻ, đây là một vinh dự lớn nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề khi được giao nhiệm vụ Giám đốc Công an TP Hà Nội, trái tim của cả nước và là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước.

Cũng theo ông Khương, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của chính bản thân thì sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan; sự phối hợp, hiệp đồng của các đơn vị, sự cộng tác của các thành viên trong Ban Giám đốc và toàn lực lượng Công an TP là đặc biệt quan trọng.

Nhiệm vụ trước mắt, theo tân Giám đốc Đoàn Duy Khương, sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, bầu cử đại biểu HĐND các cấp của TP nhiệm kỳ 2016-2021 và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng, các lễ hội đầu năm trên địa bàn Thủ đô.

Tướng Chung chính thức rời khỏi ngành Công an - ảnh 4
Nguyên Giám đốc Công an TP bắt tay chúc mừng Thiếu tướng Đoàn Duy Khương

Như Điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, sinh năm 1960, quê quán huyện Nam Trực, Nam Định, vào ngành Công an từ năm 1977.

Ông được đào tạo cơ bản; có quá trình công tác, chiến đấu, trưởng thành từ cơ sở với 10 năm công tác tại Công an cấp huyện, 10 năm công tác tại Công an tỉnh Nam Định và 15 năm công tác tại Bộ Công an, trong đó có 12 năm làm Thư ký, Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Trần Đại Quang.

Trước đó, giữ vị trí Giám đốc Công an TP Hà Nội là Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung. Từ tháng 12/2015, ông giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tin, ảnh: Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm