Tướng Đoàn Duy Khương: Có dấu hiệu bảo kê bãi đỗ xe
(Tổ Quốc) -Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương vừa cho biết như vậy tại phiên chất vấn về các vấn đề giao thông trên địa bàn Hà Nội.
Thứ Tư, ngày 07/12/2016 - 15:59

Hiện có hơn 4.200 tổ chức, cá nhân sở hữu xe 3 bánh, thô sơ, chở hàng cồng kềnh. Trong đó có 817 xe thuộc các đối tượng thương binh, bệnh binh, người khuyết tật chiếm 22,3%.

“Qua kiểm tra nhiều trường hợp lợi dụng danh nghĩa thương, bệnh binh bảo kê cho người khác sử dụng phương tiện này. Tới thời điểm này, Công an TP mới cấp đăng ký có 30 xe ba bánh. Như vậy, tới 90% các phương tiện không được đăng ký quản lý” – Giám đốc Công an TP cho biết.

Được biết, năm 2016 công an các cấp kiểm tra hơn 6.000 trường hợp các xe ba, bốn bánh vi phạm an toàn giao thông, phạt hơn 2,7 tỷ đồng.

Tướng Đoàn Duy Khương: Có dấu hiệu bảo kê bãi đỗ xe - ảnh 1 Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương.

Đồng thời tịch thu và tiêu hủy 342 xe ba bánh, hiện đang làm thủ tục tiếp tục thanh lý hơn 300 xe ba bánh nữa.

Trên địa bàn TP cũng không còn cơ sở nào sản xuất xe ba bánh nhưng theo ông Đoàn Duy Khương, một số địa phương lân cận Hà Nội vẫn có.

“Vụ cháu bé bị xe ba bánh chở tôn đâm ở Hoàng Mai rất đau thương và là hồi chuông cảnh tỉnh, làm cho chúng tôi có suy nghĩ phải trách nhiệm hơn trong giải quyết vấn đề này”- ông Đoàn Duy Khương nói.

Tuy nhiên, hiện khó khăn lớn nhất hiện nay là với các xe của thương, bệnh binh, người tàn tật, đó là phương tiện mưu sinh của họ. Trong khi chúng ta chưa có giải pháp tính toán cho cuộc sống hàng ngày cho đối tượng này.

Liên quan tới việc bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường, trông giữ xe trái phép, ông Đoàn Duy Khương cho hay, Hà Nội có 1.650 điểm và tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị trong đó có 35 điểm trông giữ xe lấn chiếm, tập trung ở quận nội thành. Hiện Hà Nội đã giải quyết trên 1.300 điểm.

“Có hay không việc bảo kê bãi đỗ xe? Tôi khẳng định có dấu hiệu này. Vừa qua theo tin báo tố giác tội phạm của phóng viên, chúng tôi đã khởi tố một bị can chuyển hồ sơ sang quận Hoàng Mai để xử lý. Đây là trường hợp điển hình về việc bảo kê, thu phí trái pháp luật”- Giám đốc Công an TP chia sẻ./.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm