Tuyên Quang: Mưa đá đường kính lớn làm thủng mái nhà
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 13:45

(Tổ Quốc)- Sáng 3/4, tại huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang đã bất ngờ xảy ra một trận mưa đá lớn với những viên đá có đường kính từ 8-15cm, làm thủng mái nhà dân, gây thiệt hại về tài sản và hoa màu.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Chiêm Hóa cho hay, trận mưa đá này được cho là chưa từng có trong lịch sử khoảng 30 năm trên địa bàn.

Tuyên Quang: Mưa đá đường kính lớn làm thủng mái nhà - ảnh 1
Mưa đá làm ảnh hưởng tới hoa màu tại Chiêm Hóa (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

Trận mưa này được báo An ninh Thủ đô mô tả là, dù chỉ kéo dài hơn 5 phút nhưng trận mưa với cường độ mạnh, những viên đá có trọng lượng lớn với đường kính trung bình từ 5 - 10cm, cá biệt có những viên có đường kính đến 15cm đã làm vỡ, thủng nhiều mái nhà lợp fibro xi măng, các thiết bị như: thùng nước inox, giàn năng lượng mặt trời... đặt ở ngoài bị vỡ hoặc méo mó, hoa màu bị thiệt hại nặng nề. Rất may, không có thiệt hại về người.

Bị thiệt hại nặng nề nhất là xã Tân Thịnh với khoảng 200 mái nhà dân bị hư hỏng, trong đó 180 mái nhà hư hỏng nặng, không có khả năng để ở.

Còn theo báo Tuyên Quang, có tới 1.722 nhà ở và phòng học bị thủng mái (chủ yếu nhà lợp ngói và tấm Phờ rô xi măng) ở 10 xã trên địa bàn huyện.

Trong khi đó, Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, tiết trời nồm ẩm ở khu vực phía Bắc có xu hướng giảm dần. Đông Bắc bộ ban ngày trời ít mưa, hửng sáng, đêm và sáng sớm vẫn còn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Bắc Trung bộ ban ngày đã có nắng.

(Tổng hợp từ An ninh Thủ đô, báo Tuyên Quang)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm