Tuyệt đối không ăn, chế biến cá chết ở miền Trung
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 17:35

(Tổ Quốc)- Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám ngày 21-4 khuyến cáo người dân các tỉnh miền Trung tuyệt đối không được ăn, chế biến cá chết hàng loạt ở bờ biển các tỉnh này.

>>Hình ảnh cá chết bất thường ở bốn tỉnh miền trung

Chiều 21/4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Vũ Văn Tám cho biết hiện Bộ tiếp tục cử một đoàn công tác của bộ vào hiện trường, làm việc với lãnh đạo, ngành chức năng của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Tuyệt đối không ăn, chế biến cá chết ở miền Trung - ảnh 1
Cá đang chết dạt bờ biển các tỉnh miền Trung

Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do bà Nguyễn Thị Phương Dung, Vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản (Tổng cục Thủy sản), làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo Vụ nuôi trồng thuỷ sản, Tổng cục Thuỷ sản hiện đang có mặt tại các tỉnh nói trên. “Đoàn công tác sẽ cùng các địa phương tiến hành lấy mẫu rồi xác minh tác nhân khiến cá chết hàng loạt. Sau khi có kết quả, bộ sẽ công bố thông tin” - ông Tám nói.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám cũng khẳng định ngay trong chiều 21/4, Bộ NN-PTNT sẽ có văn bản gửi UBND các tỉnh về việc xử lý cá chết ở các địa phương nói trên.

“Bộ NN-PTNT sẽ đề nghị UBND các tỉnh huy động lực lượng tiến hành thu gom và tiêu huỷ toàn bộ để tránh ô nhiễm môi trường. Đặc biệt Bộ khuyến cáo người dân tuyệt đối không được sử dụng cá chết hàng loạt vừa qua để làm thực phẩm hoặc lấy để ăn, nhằm tránh bị ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khoẻ ” - ông Tám nhấn mạnh.

Để tránh gây thiệt hại cho sản xuất, tiêu thụ cá của người dân nuôi trồng thuỷ sản, Thứ trưởng Vũ Văn Tám cũng cho biết sẽ đề nghị UBND các tỉnh miền Trung chỉ đạo các cơ quan chức năng khuyến cáo và hướng dẫn cho người dân phân biệt sản phẩm cá đảm bảo an toàn, cá nuôi bình thường, để người dân, người tiêu dùng không hoang mang, tẩy chay và yên tâm sử dụng những sản phẩm an toàn./.

Theo Văn Duẩn, Người lao động

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm