Ủy viên Bộ Chính trị Vương Đình Huệ: Đề nghị hỗ trợ thêm cho các tài năng trẻ
Thứ Hai, ngày 21/03/2016 - 22:17

(Tổ Quốc)- Tối 21/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Giải thường Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.

Ủy viên Bộ Chính trị Vương Đình Huệ: Đề nghị hỗ trợ thêm cho các tài năng trẻ - ảnh 1
Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế T.Ư phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ cho hay, qua hai mươi năm, Giải thưởng đã tôn vinh 200 thanh thiếu nhi tiêu biểu, đại diện xuất sắc nhất cho thế hệ của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, điều hành doanh nghiệp, quốc phòng, an ninh - trật tự, văn hóa - nghệ thuật, thể thao, hoạt động xã hội - thiện nguyện.

Ông Huệ cũng kỳ vọng, các gương mặt trẻ tiếp tục đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong lĩnh vực công tác của mình, đóng góp tích cực, quan trọng cho đất nước trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, ông Huệ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam coi đây là dịp để đánh giá lại những kết quả đạt được cũng như những khó khăn hạn chế để đề ra giải pháp, cách làm hiệu quả hơn trong giai đoạn tới; cần có những đề xuất cụ thể với Đảng, Nhà nước về cơ chế, chính sách nhằm phát hiện, tôn vinh, chăm lo, hỗ trợ và phát huy tài năng trẻ, trọng dụng nhân tài.

Đồng thời, cần nghiên cứu cơ chế bồi dưỡng, phát triển, định hướng các tài năng trẻ sau khi được tôn vinh và có phương thức liên kết, phát huy sức mạnh của những người đạt giải thưởng; làm lan tỏa mạnh mẽ những giá trị cao đẹp của Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đến với đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi.

“Tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ, cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ đất nước, coi đây là tình cảm, là trách nhiệm của chúng ta trong sự nghiệp chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ” – ông Huệ nói thêm.

Được biết, cho đến nay, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã huy động xã hội khoảng 40 tỉ đồng để thực hiện việc trao nhiều nghìn suất học bổng cho các tài năng trẻ, tổ chức các giải thi đấu cho các tài năng, bình chọn và tôn vinh 20 lần giải gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Cũng trong tối 21/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2015./.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm