Ủy viên Bộ Chính trị Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Đức
Thứ Năm, ngày 24/03/2016 - 17:39

(Tổ Quốc)- Chiều 24/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức Christian Berger nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Vương Đình Huệ đã chia sẻ, Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đồng thời tổng kết 30 năm thực hiện đổi mới. Đồng thời khẳng định, Việt Nam tiếp tục tiến trình đổi mới với mục tiêu sớm đưa quốc gia trở thành nước công nghiệp; tiếp tục chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế…

Ủy viên Bộ Chính trị Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Đức - ảnh 1
Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ cảm ơn Chính phủ Đức đã quan tâm, hỗ trợ Việt Nam trong nhiều năm qua.

Ông Huệ cũng cho hay, trong tiến trình này, Việt Nam hoan nghênh các đối tác phát triển, các chuyên gia thế giới tư vấn cho Việt Nam.

"Chúng tôi gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Đức đã quan tâm, phối hợp, hỗ trợ cho Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương đề nghiên cứu, tư vấn các vấn đề kinh tế lớn của Việt Nam như phát triển kinh tế theo liên kết vùng…" - ông Huệ chia sẻ.

Việt Nam cũng quan tâm tới các vấn đề tăng trưởng kinh tế gắn với phát triển bền vững. Và theo ông Huệ, để làm được điều đó, ngoài nội lực của quốc gia thì Đức là một đối tác quan trọng của Việt Nam, không chỉ là hợp tác song phương mà còn là cầu nối giữa Việt Nam với các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU). Ngược lại, Việt Nam cũng sẵn sàng là cầu nối cho Đức và EU khi tìm hiểu cộng cồng kinh tế ASEAN.

Ủy viên Bộ Chính trị Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Đức - ảnh 2
Ông Vương Đình Huệ, Đại sứ Đức Christian Berger chụp ảnh lưu niệm với đoàn tại buổi
tiếp đón.

Tại buổi tiếp, ông Huệ cũng chia sẻ các vấn đề liên quan tới việc phát triển thị trường vốn, tín dụng tại Việt Nam.

Cảm ơn Ủy viên Bộ Chính trị Vương Đình Huệ đã dành thời gian đón tiếp, Đại sứ Christian Berger cho hay, Việt Nam là quốc gia mà Đức có nhiều hợp tác hiệu quả nhất. Đặc biệt,  Đức có lợi thế lớn trong đào tạo nghề và Đại sứ sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm đó với phía Việt Nam.

Đại sứ cũng đề xuất, phía Đức sẵn sàng tạo dựng các diễn đàn gồm Đức và các tổ chức quốc tế cùng Việt Nam trao đổi về các vấn đề mà Việt Nam quan tâm như phát triển liên kết vùng; phát triển kinh tế bền vững…/.

Song Đào - Ngọc Thành

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm