Vạch ra hơn 100 vụ thực phẩm bẩn trong tháng 4
09-05-2016 10:43

(Tổ Quốc)- Đây là con thống kê đã được đăng tải trên báo chí, các cơ quan quản lý mà Nhóm chống thực phẩm bẩn công bố trên mạng xã hội.

Các vi phạm được công bố trong tháng 4 lần này tập trung chủ yếu vào nhóm thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt lợn với số lượng thịt, nội tạng lớn bốc mùi, không rõ nguồn gốc...

Cụ thể: Cảnh sát Môi trường thành phố Đà Nẵng đã phát hiện hàng tạ mỡ đang được chế biến, bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, còn có nhiều mỡ tươi và mỡ thành phẩm đựng trong các bao ni lông, thùng phuy dưới nền đất, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện 350kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. Chi cục quản lý thị trường và cảnh sát môi trường tỉnh Hưng Yên phát hiện 490kg lợn chết được thu mua từ các trang trại ở địa phương với giá 400.000đ/con, sau đó mổ và mang bán cho các công ty và trường học trên địa bàn. ..

Đáng chú ý, đã phát hiện một số sai phạm trong  thực phẩm dành cho trẻ em như xúc xích, ô mai, kẹo.... Tại TP Vinh, Công an tỉnh Nghệ An Phát hiện 123 dây Thanh Mai chua ngọt, 216 bao ô mai, 600 lọ nước trái cây, 418 bao C ngậm, 98 bao C xách, 30 bao ô mai ngậm, 2 thùng thịt sấy khô, 13 thùng ngô chiên, 16 thùng chuối sấy khô, 10 bao kẹo, 2 thùng quẩy không có hạn sử dụng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường cùng Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phát hiện 1,5 tấn thực phẩm không có nguồn gốc, trong đó có 442 gói xúc xích Tokyo và xúc xích Hồ Lô Vietfood có dấu hiệu vi phạm về sử dụng chất phụ gia Sodium Nitrate251 theo quy định của Bộ Y tế.

Quảng Ninh đã phát hiện 10.000 gói kẹo trẻ em các loại, thu giữ 201,8kg thực phẩm nhập lậu gồm: 36 gói xúc xích với 90 kg; 33 lọ Thạch với 92,4kg; 24 lọ quả Anh đào ngâm với  17,6kg… 

Vạch ra hơn 100 vụ thực phẩm bẩn trong tháng 4 - ảnh 1
Đường phèn vàng có mã vạch 8936088170019 có mùi rất nồng xộc vào mũi giống mùi nhựa, thuốc tẩy

Trong tháng 4, các vi phạm về an toàn thực phẩm cũng ghi nhận tại các siêu thị. Cụ thể, theo Báo Bảo vệ người tiêu dùng, CTCP Chế biến Thực phẩm Sài Gòn địa chỉ sản xuất 57/10 ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn đã cung cấp đường phèn vàng có mã vạch 8936088170019 có mùi rất nồng xộc vào mũi giống mùi nhựa, thuốc tẩy. Khi hòa tan khoảng 3 phút, nước có màu vàng đậm như nước chè, hạt đường vàng chuyển màu trắng và được bày bán công khai ngoài thị trường và các siêu thị như như: Citimart Parkson, Aeon Citimart, Big C…

Cùng với đó là thạch dừa có chứa "sinh vật lạ" tại Big C Thăng Long, Hà Nội, rau không an toàn nhập từ nhiều nguồn về đóng bao bì, dán nhãn bày bán trong siêu thị…

Trong danh sách tháng 4 này có tới 7 điểm vi phạm ở tỉnh Kon Tum.

Nhị Xuân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại