Vẫn bay đến châu Âu, Vietnam Airlines nâng mức đảm bảo an ninh
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 23:09

(Tổ Quốc)-Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết, sau các vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tại Bỉ ngày 22/3, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ châu Âu của hãng vẫn diễn ra bình thường

>>Bóng ma khủng bố trở lại châu Âu
>>Đại sứ quán tìm thông tin người Việt sau vụ đánh bom tại Bỉ

Vietnam Airlines cũng ngay lập tức triển khai tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho các hoạt động khai thác của hãng tại khu vực châu Âu nhằm bảo vệ tài sản cũng như con người.

Hãng đã nâng mức độ tăng cường bảo đảm an ninh cho các chuyến bay của Vietnam Airlines tại các sân bay châu Âu ở mức cao nhất như yêu cầu các văn phòng, chi nhánh tại nước ngoài phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và an ninh sân bay; tất cả các sân bay đi từ/đến châu Âu đều tăng cường kiểm tra, kiểm soát giấy tờ, hành lý, hàng hóa và giám sát để phát hiện các trường hợp bất thường trước khi chấp nhận chuyên chở; cập nhật thông tin thường xuyên liên tục để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Vietnam Airlines cũng đồng thời triển khai các giải pháp hỗ trợ các hành khách nối chuyến đi từ/đến Bỉ nói riêng và hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và châu Âu nói chung.

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện tại, an ninh tại các sân bay châu Âu đã được thắt chặt, vì thế thời gian làm thủ tục an ninh vào sân bay sẽ có thể mất thời gian hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn.

Do vậy, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách lưu ý theo dõi chặt chẽ thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, lưu ý thời gian làm thủ tục tại sân bay, chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân khi đi máy bay và tuân thủ đúng các quy định của an ninh. Hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ châu Âu có thể liên hệ với các địa chỉ của các văn phòng của Vietnam Airlines.

Để hỗ trợ hành khách, từ nay đến 31/3, Vietnam Airlines sẽ thực hiện hoàn, hủy, đổi vé miễn phí và miễn chênh lệch về giá vé (do thay đổi hạng đăt chỗ hoặc hành trình) cho các vé đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines giữa Việt Nam và châu Âu.

Hành khách sẽ trả chi phí phát sinh nếu có thay đổi liên quan đến các chặng bay của hãng hàng không khác. Vé được đổi là vé có ngày bay giữa Việt Nam và châu Âu trên Vietnam Airlines muộn nhất đến hết 31/3 và có thể thay đổi ngày bay mới đến hết 30/04/2016.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác tổng số 29 chuyến/tuần đến châu Âu trong đó 11 chuyến đến Paris (Pháp), 8 chuyến đến Frankfurt (Đức), 5 chuyến đến London (Anh) và 5 chuyến đến Moscow (Nga)./.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm