Vận chuyển 1,5 kg ma túy vào Việt Nam, nữ du khách nước ngoài thoát án tử
(Tổ Quốc) - Bị tòa tuyên án tử hình sau khi vận chuyển 1,5 kg cocain vào Việt Nam, nữ tù nhân người Phillippines đã kháng cáo và được giảm án xuống chung thân.
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 13:23

Ngày 16/8, Tòa án cấp cao TP. HCM  xét xử phúc thẩm đã chấp nhận đơn kháo cáo, xin giảm án từ tử hình xuống còn chung thân với Donna Buenagua Mazon (41 tuổi, quốc tịch Phillippines) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 8/2013; Mazon quen biết với Pricious Rudica (không rõ lai lịch) và được người này thuê ra nước ngoài, vận chuyển hàng về Phillippines. Toàn bộ chi phí đi lại đều do Rudica chi trả. Ngoài ra, nếu vận chuyển hàng thành công; Mazon còn được trả công 3.000 USD.

Vận chuyển 1,5 kg ma túy vào Việt Nam, nữ du khách nước ngoài thoát án tử - ảnh 1Mazon tại tòa  cấp cao. (Ảnh: zing.vn).

Đầu tháng 11/2013, Mazon bay từ Phillippines vào Việt Nam rồi bay sang Brazil. Tại đây, Rudica gọi điện cho Mazon yêu cầu đối tượng này đi gặp một người đàn ông da đen (không rõ lai lịch), mang 1 chiếc cặp táp về Việt Nam. Thời điểm này vào khoảng cuối năm 2013.

Ngày 31/12/2013 đã nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Hải quan sân bay đã phát hiện trong chiếc cặp táp đen của Mazon có chứa 1,5 kg ma túy sau khi kiểm tra hành lý. Ngay lập tức, Mazon và tang vật vụ án đã bàn giao cho Công an TP. HCM để xử lý.

 Trường Sa (tổng hợp)

 

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm