Vận tải tăng chuyến phục vụ hành khách dịp 30/4-1/5
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 22:31

(Tổ Quốc)-Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay, các hãng vận tải đều đã lên phương án, sẵn sàng phục vụ hành khách.

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)cho biết, hãng sẽ tăng thêm 136 chuyến bay một chiều trên 9 đường bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Theo đó, trong giai đoạn cao điểm từ 28/4 đến 4/5, Vietnam Airlines triển khai thêm 136 chuyến bay một chiều, tổng tải cung ứng trong giai đoạn này đạt khoảng 250.000 ghế, tăng gần 10% so thường lệ và 35% so cùng kỳ, tập trung chủ yếu trên các đường bay giữa Hà Nội-Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Huế; Thành phố Hồ Chí Minh-Phú Quốc.

Vận tải tăng chuyến phục vụ hành khách dịp 30/4-1/5 - ảnh 1

Hành khách mua vé đi tàu tại ga Sài Gòn. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Trong khi đó, TP.HCM sẽ tăng cường hàng nghìn chuyến xe đi đến các tỉnh. Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết, trong dịp lễ 30/4 - 1/5, đơn vị này sẽ tăng 1.148 chuyến từ 15 tuyến xe buýt. Thời gian hoạt động trong ngày trên các tuyến xe buýt không thay đổi.

Về tăng cường xe liên tỉnh, các doanh nghiệp vận tải xe buýt đã chuẩn bị khoảng 80 xe từ 30 ghế trở lên để giải tỏa hành khách tại Bến xe miền Đông (bao gồm 20 xe), Bến xe miền Tây (gồm 60 xe).

Cũng trên tinh thần phục vụ hành khách dịp Lễ 30/4 và 1/5, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn tiếp tục vận chuyển thêm khoảng 20 toa tàu từ ga Sài Gòn ra ga Biên Hòa để tổ chức chạy thêm hai chuyến tàu đi từ Sài Gòn đến Nha Trang (SNT6, SNT8), một chuyến Sài Gòn đi Tuy Hòa (STH2) vào 29/4 và từ Nha Trang về Sài Gòn ngày 3/5. 

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ, Công ty VTĐS Hà Nội đã lập thêm 30 đoàn tàu để phục vụ hành khách đi tàu, đặc biệt giảm 50% giá vé một số tuyến...

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) về việc mở tuyến xe buýt chất lượng cao từ trung tâm thành phố với sân bay Nội Bài, dự kiến đưa vào hoạt động từ dịp lễ 30/4 tới.

Ngoài dịch vụ xe buýt của Transerco, một số doanh nghiệp vận tải khác cũng đã đề xuất mở các tuyến xe khách ra sân bay Nội Bài như tuyến hồ Hoàng Cầu - vành đai 2 - Nội Bài; bến xe Nước Ngầm - vành đai 3 - Nội Bài.

Với lộ trình ga Hà Nội - hồ Hoàn Kiếm - sân bay Nội Bài chỉ có 8 điểm dừng đỗ, với giá vé 30.000 đồng/lượt, tuyến buýt chất lượng cao này hứa hẹn sẽ thu hút hành khách bởi sự thuận lợi, giá phải chăng.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm