Vẻ vang truyền thống 70 năm lực lượng An ninh nhân dân
(Tổ Quốc) - Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với bề dày cống hiến và những chiến công đặc biệt xuất sắc, lực lượng An ninh đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý...
Thứ Ba, ngày 12/07/2016 - 10:00

Ngày 12/7/1946, dưới sự lãnh đạo của Đảng, được sự giúp đỡ tích cực của quần chúng nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng vũ trang, lực lượng An ninh đã tổ chức cuộc tổng trấn áp thành công bọn Quốc dân đảng trên toàn quốc, đập tan cuộc đảo chính phản cách mạng do Quốc dân đảng câu kết với Quân đội viễn chinh Pháp tiến hành. 

Vẻ vang truyền thống 70 năm lực lượng An ninh nhân dân - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng lực lượng An ninh nhân dân nhân kỷ niệm truyền thống 70 năm

Chiến công vang dội này góp phần to lớn thúc đẩy tiến trình phát triển của cách mạng, là sự kiện quan trọng, là mốc son vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân. Với ý nghĩa lịch sử to lớn đó, ngày 12/7 đã trở thành Ngày Truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam anh hùng.

Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với bề dày cống hiến và những chiến công đặc biệt xuất sắc, lực lượng An ninh đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý; hàng trăm tập thể, cá nhân được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công các hạng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đó là vinh dự to lớn, là sự ghi nhận của  Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng An ninh nhân dân trên trận tuyến đấu tranh chống phản cách mạng, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia.

Những năm gần đây, lực lượng An ninh làm nòng cốt cùng các lực lượng khác đã giải quyết thành công các điểm nóng, góp phần ổn định tình hình chính trị, xã hội.

Nhiều đối tượng chống đối, cơ hội chính trị, bất mãn, câu kết với địch, nhất là số hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, cố tình đi ngược lại quyền lợi của đất nước đã bị đấu tranh, nghiêm trị, góp phần bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, chủ động tấn công mạnh mẽ, vạch mặt các âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác của các tầng lớp nhân dân.

Để xứng đáng với niềm tin của các tầng lớp nhân dân và xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các thế hệ đi trước, lực lượng ANND hôm nay đã và đang sẵn sàng vun đắp thêm truyền thống cao đẹp “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xây dựng hình ảnh cao đẹp của người chiến sỹ công an trong tình hình mới./.

ANTV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm