Vedan tiếp tục xuống nước
Thứ Tư, ngày 15/09/2010 - 10:07

(Toquoc) – Chiều nay, 11/8, trong cuộc họp đột xuất với Hội nông dân Đồng Nai, Công ty Vedan đã có văn bản đồng ý bồi thường 119 tỷ đồng cho nông dân tỉnh này bị thiệt hại do Vedan gây ô nhiễm sông Thị Vải trong hai năm vừa qua.

Mức bồi thường này, Vedan căn cứ vào mức độ thiệt hại mà nông dân Đồng Nai đã gánh chịu trong thời gian qua và yêu cầu bồi thường từ phía Hội nông dân  Đồng Nai.

Tuy nhiên, Vedan không chi trả cùng một lúc mà chia ra làm hai đợt, mỗi đợt 50%. Đợt thứ hai sẽ chi trả vào đầu năm 2011.

Vedan tiếp tục xuống nước  - ảnh 1

Vedan phải trả giá cho hành vi cố tình làm ô nhiễm nước sông Thị Vải

Trước đó, chiều ngày 9/8, tại trụ sở UBND TP.HCM, trong phiên họp bất thường với Bộ Tài nguyên – Môi trường và nông dân hai tỉnh TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu, Vedan đã chính thức đồng ý bồi thường 100% theo yêu cầu của nông dân hai địa phương này.

Cụ thể, Công ty Vedan Việt Nam đồng ý bồi thường 45,7 tỷ đồng cho nông dân huyện Cần Giờ (TP.HCM) và 53,6 tỷ đồng cho nông dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Như vậy, tổng số  tiền mà Vedan đã đồng ý bồi thường cho nông dân ba tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.HCM là 218,3 tỷ đồng.

Lê Nguyễn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại