Vị khách nước ngoài giấu 2,5 kg ma túy trong đậu phộng và kẹo
(Tổ Quốc) - Để vận chuyển trót lọt 2,5 kg ma túy, vị khách mang quốc tịch Singapore đã giấu toàn bộ số hàng trắng trong đậu phộng và kẹo.
Thứ Năm, ngày 22/09/2016 - 09:28

Ngày 21/9, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa bác đơn kháng cáo và giữ nguyên án tử hình đối với Lee Loke Dah - SN 1976 (quốc tịch Singapore) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Vị khách nước ngoài giấu 2,5 kg ma túy trong đậu phộng và kẹo - ảnh 1Lee Loke Dah tại phiên xét xử sơ thẩm. (Ảnh: cand.com.vn).

Theo cáo trạng, chiều 1/4/2014, trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm tra hành lý của hành khách xuất cảnh, lực lượng chức năng đã phát hiện vali của Lee Loke Dah xuất cảnh đi Đài Loan có 2 gói ma túy được ngụy trang trong 2 bịch đậu phộng và viên kẹo, cân nặng tổng cộng hơn 2,5 kg.

Tại cơ quan điều tra, Lee Loke Dah khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam hơn 3 ngày trước và thuê 1 khách sạn trên địa bàn quận 5 (TP. HCM) để lưu trú. Ba ngày sau, khi Lee đang ngồi khách sạn chờ taxi ra sân bay để xuất cảnh đi Đài Loan thì thấy 1 người đàn ông mang hai túi nilon chứa số ma túy nói trên đến chỗ Lee đang ngồi.

Nhân lúc người đàn ông này không để ý, Lee lấy trộm 2 túi ni-lon này bỏ vào vali. Khi ra đến sân bay, sau khi cơ quan chức năng kiểm tra, Lee mới biết trong 2 túi ni-lon trên là ma túy. Tuy nhiên, lời khai này của Lee đã bị cơ quan chức năng bác bỏ.

Trường Sa (T/h)

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm