Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế
(Tổ Quốc) -Ông Bùi Thanh Sơn -Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhấn mạnh như vậy tại lễ khai mạc Triển lãm “Thành tựu kinh tế đối ngoại và môi trường đầu tư tại Việt Nam” diễn ra trong tối ngày 2/11 tại TP.HCM.
Gia Thanh - / Thứ Năm, ngày 03/11/2016 - 09:13
Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế - ảnh 1Các đại biểu cắt băng khai mạc triễn lãm

Theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, Việt Nam đang trong giai đoạn quan trọng khi hoàn tất đàm phán, ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, quy mô lớn như Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và đang tiếp tục đàm phán nhiều FTA quan trọng khác.

Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế - ảnh 2 

"Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế. Đó cũng là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chính phủ vươn ra biển lớn" - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nói. 

Triển lãm nhằm tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Đồng thời, là cơ hội để giới thiệu quảng bá về văn hóa, con người, tiềm năng, cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch Việt Nam đến với các nước trên thế giới

Triển lãm có hơn 300 hình ảnh cùng 7 khu vực trưng bày với nhiều chủ đề phong phú giới thiệu đến công chúng, như: Thành tựu kinh tế đối ngoại Việt Nam trong 30 năm đổi mới và hội nhập; Môi trường đầu tư cơ hội và thách thức khi tham gia hội nhập toàn cầu; Thành tựu trong phát triển nông nghiệp, phát triển Khoa học và công nghiệp; Các dự án ở các địa phương…

Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế - ảnh 3Các đại biểu tham quan sản phẩm của các doanh nghiệp

Thông qua triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu của mình trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu cũng như trao đổi trực tiếp về tiềm năng, kế hoạch và dự án hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước…

Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế - ảnh 4 

Bên cạnh đó, đây là dịp để các tỉnh, thành phố trên cả nước mang tới những thông tin hình ảnh khái quát nhất về thành tựu hoạt động kinh tế đối ngoại cũng như cơ hội, tiềm năng, triển vọng tại địa phương trong hợp tác đầu tư trong nước và quốc tế, nhằm khẳng định sự quyết tâm trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ hội nhập toàn cầu.

Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế - ảnh 5Đại biểu quốc tế và Việt Nam tham dự lễ khai mạc triễn lãm

Triển lãm là một hoạt động nổi bật, có ý nghĩa quan trọng nằm trong khuôn khổ hội nghị Kinh tế đối ngoại 2016 của Chính phủ.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm