Việt Nam lên tiếng vụ Trung Quốc đưa máy bay dân sự hoạt động tại quần đảo Trường Sa
(Tổ Quốc) -Chiều 14/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời về việc Trung Quốc hạ cánh máy bay dân sự cũng như đưa vào hoạt động một số hải đăng tại các cấu trúc thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
 
Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 - 07:01

Theo đó, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh, “Việt Nam một lần nữa khẳng định có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bất chấp phản đối của Việt Nam và quan ngại của cộng đồng quốc tế, những hoạt động nêu trên của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, phi pháp và không thể làm thay đổi sự thực về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không có thêm các hành động làm phức tạp tình hình ở Biển Đông”.

Hôm 13/7, Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố thực hiện thành công việc hạ cánh máy bay dân sự xuống các sân bay ở đá Vành Khăn và Subi của quần đảo Trường Sa.

Đây là hai trong số 7 đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ở Biển Đông bị Trung Quốc bồi lấp, cải tạo trái phép thành đảo nhân tạo và xây dựng các đường băng phi pháp, đủ khả năng tiếp nhận các loại máy bay quân sự hạng nặng./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm