Việt Nam phát thông cáo đặc biệt về cựu Chủ tịch Fidel Castro
(Tổ Quốc) -Trong một thông cáo đặc biệt ngày 28/11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết sẽ để quốc tang cựu Chủ tịch Fidel Castro.
Thứ Hai, ngày 28/11/2016 - 21:02

Để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn ông Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã quyết định để tang ông Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4/12 tới.

Thông cáo cho hay, trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Việt Nam phát thông cáo đặc biệt về cựu Chủ tịch Fidel Castro - ảnh 1 Việt Nam sẽ để quốc tang một ngày để tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Ảnh: Nam Nguyễn

Được biết, sáng 28/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh… đã đến Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội viếng và ghi sổ tang tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz.

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự lễ tang cựu lãnh đạo Cuba từ ngày 28 đến 30/11.

Nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới với nhiều bài diễn thuyết ấn tượng Fidel Castro đã từ trần hôm 25/11. Ông từng là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng mới được giải phóng ở tỉnh Quảng Trị, Việt Nam vào tháng 9/1973.

Ngoài ra, năm 1995, 2003, ông cũng từng sang thăm chính thức Việt Nam và luôn ủng hộ cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam./.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm