Vỡ ống nước thủy điện sông Bung 2, nhiều người mất tích
(Tổ Quốc) -Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đang tới hiện trường kiểm tra sự việc, con số thương vong và mất tích chưa thống nhất nhưng nhiều người đã mất tích.

Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 19:49

Báo Người Lao động dẫn lời Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sự số vỡ cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2, Nam Giang xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều nay 13/9, khiến nhiều người mất tích.

Vỡ ống nước thủy điện sông Bung 2, nhiều người mất tích - ảnh 1Thủy điện Sông Bung 2 là dự án vừa đội vốn vừa chậm tiến độ. Ảnh: nld.com.vn 

Theo báo Pháp luật TPHCM, tới thời điểm này, sự cố vỡ đập thủy điện đã khiến 2 người tử vong.

Ông Đinh Văn Thu Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, đã cử đoàn công tác do ông Huỳnh Khánh toàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh lên kiểm tra hiện trường.

Trả lời trên Người Lao động, ông Thu cho rằng, thông tin vỡ đập là không chính xác mà thực chất chỉ là sạt cống dẫn dòng của công trình thủy điện Sông Bung 2 và sự cố này không gây thiệt hại về người.

Khu vực xảy ra sự cố ống nước sông Bung 2 cách thị trấn Thạnh Mỹ khoảng 40-50km.

Lúc cống bị vỡ, cách đó khoảng 2 km có 2 cái xe múc đang tập trung gia cố thì bị nước cuốn trôi. Phía bên dưới có một số xe con và một số người nhưng không rõ số lượng bao nhiêu.

Thủy điện Sông Bung 2 có vốn đầu tư ban đầu hơn 3.660 tỉ đồng cho công suất 2 tổ máy 100MW. Đến nay, dự án đã đội vốn thêm lên đến trên 1.600 tỉ đồng và tiến độ trễ 1 năm./.

(T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm