Vote cho tướng Đoàn Duy Khương
(Tổ Quốc) - CSGT Hà Nội, sau 2 tấn thảm kịch liên tiếp với những chiếc xe chở tôn mà có người đã gọi là “máy chém trên phố”, vừa đề xuất xử lý xe chở hàng cồng kềnh, xe ba bánh tự chế, xe thương binh giả... bằng biện pháp tịch thu phương tiện. Tôi xin giơ tay đầu tiên. 3 ngày 2 cái chết bi thảm là quá đủ rồi, thưa các bạn! Chỉ xin đừng chỉ là "chiến dịch" bắt vài "con cóc" rút củi đáy nồi dư luận.
Thứ Ba, ngày 27/09/2016 - 11:55

Đinh Ngọc Thạch, “bác xích lô” chở tôn ở Tân Mai khiến một cháu bé bị cứa cổ - được một người đồng đội kể lại trong một thân phận cảm động:

Đại ý ông từng là lính chiến trường Vị Xuyên (Hà Giang). Nằm hầm cóc nhiều quá đi lính về thì lưng còng gập xuống, nên có biệt danh là “Bình còng”. Năm 1985, ông bị thương vào đầu khi chiến đấu ở Hang Mán khiến “đầu óc cũng không còn bình thường”.

Bác Bình còng từng được xác định bị thương tật 19%, nhưng giấy tờ chứng nhận thời gian đi bộ đội mất hết nên không thể làm làm hồ sơ xin trợ cấp” .

Người kể chuyện, ông Nguyễn Đình Thắng, đồng đội Vị Xuyên, cùng sinh hoạt với ông Thạch tại Ban liên lạc bạn chiến đấu Sư đoàn 356, thuộc hội CCB TP.Hà Nội - tôi chắc, không thể bịa ra thân phận một con người.

CA Quận cũng không sai khi bác bỏ thông tin cho rằng “bác xích lô” ấy là cựu chiến binh Vị Xuyên. Giấy tờ thất lạc hết cả, có gan giời cũng không thể xác nhận bữa bãi.

Nhưng chúng ta, chúng ta có bằng chứng để tin rằng đó là một người nghèo đô thị.

Tin đó là một “bác xích lô” sức khỏe yếu, mưu sinh bằng mỗi chiếc xích lô - loại phương tiện đã bị cấm tuyệt đối ở thủ đô. Rằng “xe máy không biết đi” - một chi tiết khá đắt để nói về một lối thoát - một chiếc cần câu cơm duy nhất.

Và một gia cảnh “nếu là nghèo số 2 thì không ai dám đứng thứ nhất”.

Tôi hoàn toàn thông cảm với những thân phận bị bỏ quên. Và tôi nghĩ, nếu muốn, các bạn cũng có thể giúp một tay. Thì đó, nghệ sĩ Chí Trung đang đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ.

Giúp một người, là ai, với bao nhiêu, bằng hình thức nào đi chăng nữa, không bao giờ là mất cả.

Nhưng giúp xong rồi, xin hãy vote cho CSGT Hà Nội, cho tướng Đoàn Duy Khương.

Giám đốc Công an TP Hà Nội hôm qua nói CA Hà Nội đã thu giữ số lượng lớn xe ba gác, xích lô, giả xe ba bánh thương binh vi phạm trên địa bàn. Trong đó đã thanh lý 250 giả xe ba bánh thương binh; 57 xe ba gác, xích lô...

Còn CSGT Hà Nội, sau 2 tấn thảm kịch liên tiếp với những chiếc xe chở tôn mà có người đã gọi là “máy chém trên phố”, vừa đề xuất xử lý xe chở hàng cồng kềnh, xe ba bánh tự chế, xe thương binh giả... bằng biện pháp tịch thu phương tiện.

Cái đó không cần phải bàn nữa! Chứ để tồn tại loại phương tiện đã bị cấm từ thời tướng Phạm Chuyên thì phải nói thẳng ra đây mấy chữ “thiếu quyết liệt” của những người có trách nhiệm.

Xin hãy làm ngay, làm triệt để đi. Chứ cái nghèo không thể là một lý do để bao biện.

Mưu sinh một cách mông muội và vô ý thức không phải là cái cớ lê máy chém khắp các đường phố và đổ lỗi cho “không mong muốn”, do “vô ý”, do cái dạ dày.

Xin hãy đặt mình vào vị trí cha mẹ của cháu bé chết thảm ở Tân Mai trước khi viết ra hai chữ “thông cảm” hay biện minh bằng câu chuyện “mưu sinh”.

Theo LĐO

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm