Vụ bệnh viện trao nhầm con: Dự kiến sáng nay hai gia đình sẽ gặp mặt

(Tổ Quốc) - Theo kế hoạch ban đầu, chiều tối ngày  14/7, hai gia đình trong vụ bệnh viện đa khoa Ba Vì trao nhầm con sẽ gặp nhau. Tuy nhiên, do chiều tối qua tại nội thành Hà Nội có mưa lớn, nên hai gia đình đã thống nhất sẽ lùi buổi gặp mặt lại tới sáng nay (15/7).

Vi Phong - / Chủ Nhật, ngày 15/07/2018 - 07:21
 
Vụ bệnh viện trao nhầm con: Dự kiến sáng nay hai gia đình sẽ gặp mặt - ảnh 1Vợ chồng anh Sơn và bé Minh (con trai ruột bị trao nhầm 6 năm qua): Nguồn Vietnamnet

Anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết, theo dự định, chiều 14/7, chị Hương sẽ đưa cháu Minh tới nhà anh dùng bữa cơm tối. Tuy nhiên, sau đó trong nội thành có mưa lớn, nên chị Hương  (mẹ cháu Minh- PV) đã gọi điện lên báo và dự kiến sáng nay 15/7, hai  gia đình sẽ bố trí gặp mặt.

Cũng theo chia sẻ của anh Phùng Giang Sơn,  sáng 14/7, đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cũng đã gọi điện thông báo rằng sẽ hỗ trợ, đền bù cho mỗi gia đình 150 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những lời nói qua điện thoại nên chưa khẳng định chắc chắn được. 

Hiện tại, anh Sơn cho biết cả hai gia đình chỉ muốn hai cháu về với gia đình chứ chưa hề có ý định gì hay đòi hỏi bệnh viện phải đền bù số tiền cụ thể nào cả.

Trong khi đó, chị Vũ Thị Hương (mẹ cháu Minh) cũng cho biết: Do chiều tối qua mưa to, chị lại phải đi truyền nước nên chưa thể đưa bé Minh về Ba Vì được. Sáng nay, nếu không mưa, hai mẹ con chị sẽ về Ba Vì sớm.

Chị Hương cũng chia sẻ thêm thời gian tới, tôi sẽ bỏ công việc hiện tại ở Hà Nội để về Ba Vì xin việc làm, cho Minh tiếp xúc dần với gia đình anh Sơn.

“Chắc chắn phải mất vài tháng, tôi và Minh vẫn đi lại bình thường rồi sẽ tách dần để Minh hòa nhập với gia đình anh Sơn chứ không phải hôm nay đưa đến thả con luôn ở đấy”, chị Hương xúc động.

Theo chị Hương, không phải chị muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay phía bệnh viện mà bản thân chị muốn có thêm thời gian.

Liên quan đến vụ trao nhầm con này, ngày 13/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin các cơ quan báo chí nêu về vụ việc, xử lý nghiêm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm đồng thời chủ trì làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì và đại diện các gia đình giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc để các cháu sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

Ủy ban Nhân dân thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc và giao nhận trẻ sơ sinh theo quy định./.

 

Vi Phong (T/h)

 

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (2)
Thọ Đức : (10:54, 17/07/2018)
Đây là một sơ xuất xảy ra trong trong bệnh. Lỗi này do chính người làm công tác chuyên môn gây nên. Tuy là nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của những người cần đến sự giúp đỡ của bệnh viện. Do vậy! Bệnh viện nên tổ chức rút kinh nghiệm,nghiêm khắc với những người chưa làm tròn trách nhiệm và đưa ra qui định chặt chẽ cho tất cả các phòng, ban, khoa...Gia đình cũng nên thông cảm với bệnh viện trong trường hợp này, tạo điều kiện để bệnh viện phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.
Thân Thị Ngọc Kiều : (10:54, 17/07/2018)
Xem các bài báo, tôi bức xúc dùm 2 gia đình,tôi củng thông cảm cho gia đình anh Sơn và Chị Hương 6 năm trời thất lạc con. Giờ đã tìm được rồi thì mọi chuyện nên tìm cách tốt nhất giải quyết để kg ảnh hưởng đến tâm lý của 2 cháu.tôi đồng ý với chị Hương về cách giải quyết, 2 cháu còn nhỏ nên phải từ từ chứ gắp ngư anh Sơn tôi thấy kg ổn.

Đường dây nóng: 043 9742817