Vụ cháy karaoke làm 13 người chết: Sẽ không chỉ xem xét trách nhiệm cấp phó
(Tổ Quốc) -Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam vừa cho biết như vậy tại buổi họp báo về kỳ họp HĐND TP Hà Nội diễn ra sắp tới.
Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 - 13:47

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc về việc, trong báo cáo xử lý trách nhiệm cán bộ quận Cầu Giấy trong vụ cháy karaoke 68 Trần Thái Tông khiến 13 người thiệt mạng mới đây, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho hay đây là vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng.

Thời gian qua HĐND TP thường xuyên giám sát về nội dung phòng cháy, chữa cháy (PCCC), chất vấn về vấn đề này.

Để xảy ra việc này ngoài khởi tố vụ án, ông Nam cho hay, việc xử lý trách nhiệm của chính quyền và các ngành không phải dừng lại ở đây. “Báo cáo xử lý vi phạm của UBND quận Cầu Giấy mới chỉ là bước đầu. Bởi Thường trực Thành ủy TP đã có chỉ đạo điều tra, xử lý phải hết sức nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm liên quan”- ông Nam cho hay.

Ông Nam cũng cho biết thêm, tới đây Công an TP, Sở PCCC, Sở Văn hóa, Thể thao, Sở Xây dựng... cũng sẽ xem xét trách nhiệm liên quan và việc các chức danh chủ tịch cũng sẽ có hình thức xử lý liên quan chứ không riêng gì xử lý cấp phó...

Ngoài ra, theo ông Nam, tại kỳ họp này, ông tin rằng Công an TP sẽ có trả lời cụ thể về vụ việc và trách nhiệm của những người có liên quan.

Được biết, kỳ họp thứ 3, khóa XV của HĐND TP Hà Nội dự kiến diễn ra từ 5-8/12.

Trong đó trọng tâm xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách của TP năm 2016, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2017 của TP và thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

HĐND TP cũng thực hiện quyền giám sát thông qua chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND, các nhiệm vụ trọng tâm của TP, tình hình giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc dư luận cử tri Thủ đô quan tâm.

Tới thời điểm này đã có 69 câu hỏi chất vấn của cử tri, HĐND TP đang tổng hợp gửi sang UBND TP để trả lời các nội dung./.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm