Vụ quán Xin chào: Tạm đình chỉ Trưởng Công an huyện Bình Chánh
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 - 16:19

(Tổ Quốc)-Nguồn tin của VietNamNet cho hay, ngày 25/4 Ban Giám đốc Công an TP.HCM và Bộ Công an đã họp kiểm kiểm trách nhiệm cán bộ công an huyện Bình Chánh trong vụ quán Xin chào. 

Kết quả cuộc họp: các bên thống nhất bước đầu tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện. Ngoài ra Công an TP.HCM cũng thống nhất tạm đình chỉ một số cán bộ đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an huyện này, trong đó có ông Nguyễn Hoàng Tuấn – đội phó và Nguyễn Trí Tín – điều tra viên.

Vụ quán Xin chào: Tạm đình chỉ Trưởng Công an huyện Bình Chánh - ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh - Ảnh: Vietnamnet

 

Ông Tuấn, ông Tín là cán bộ đã trực tiếp tham gia tố tụng vụ quán Xin chào. Còn Đại tá Quý là người ký vào quyết định khởi tố bị can và kết luận điều tra cáo buộc ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán Xin chào phạm tội “kinh doanh trái phép”.

Trường hợp ông Tuấn, ông Tín và một số cán bộ chiến sĩ có liên quan, hình thức xử lý sẽ do Ban Giám đốc Công an TP.HCM quyết định. Riêng trường hợp Đại tá Nguyễn Văn Quý, Ban Giám đốc Công an TP.HCM sẽ đề nghị hình thức xử lý, gửi Tổng cục Chính trị Bộ Công an để xem xét, quyết định.

Dự kiến trong chiều nay, Ban Giám đốc Công an TP.HCM sẽ họp xử lý về mặt Đảng đối với Đại tá Quý và số cán bộ chiến sĩ liên quan.

Hiện Viện KSND TP.HCM đang xem xét, có hình thức xử lý đối với những lãnh đạo, kiểm sát viên của Viện KSND huyện Bình Chánh tham gia tố tụng trong vụ án quán Xin chào.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm