Xà cừ Hà Nội bị đục khoét vỏ để… chữa ghẻ!
(Tổ Quốc) -Những người dân đã đục đẽo vỏ cây xà cừ trên đường Láng những ngày qua để về đun nước tắm chữa ngứa, ghẻ theo quan niệm trước đây!
Thứ Tư, ngày 08/02/2017 - 05:00

Những ngày qua, hơn 30 cây xà cừ trên đường Láng đã bị đục khoét lấy vỏ. Những cây xà cừ này thuộc địa bàn phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội và từ số nhà 456 đến 594 đường Láng.

Chiều 7/2, trao đổi với báo chí, Công an phường Láng Hạ cho hay, kết quả xác minh cho thấy, có một số người dân đục đẽo vỏ thân cân xà cừ về làm nước tắm chữa ngứa ghẻ theo cách của người xưa.

Xà cừ Hà Nội bị đục khoét vỏ để… chữa ghẻ! - ảnh 1 Xà cừ bị đục đẽo để chữa ghẻ. Ảnh: báo Người Lao Động

Công an phường này cũng khẳng định, không có hành vi phá hoại hay âm mưu gì trong việc này. Tuy nhiên cơ quan chức năng sẽ điều tra để xử lý theo quy định, đồng thời tổ chức lực lượng tuần tra thường xuyên.

Cơ quan chức năng cũng cung cấp thêm: các cây xà cừ bị đẽo vỏ đều có kích thước giống nhau, 30cmx40cm.

Với kích thước y như biển cây do Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh lắp, một số người dân khi đục đẽo cây lấy vỏ đã nói dối là đục khoét để lắp biển cây.

“Nếu phát hiện các đối tượng có hành vi xâm hại cây xanh, người dân hãy liên hệ với Công an phường theo số điện thoại trực ban 043.8533528”- vị đại diện này nói./.

Thái Linh 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm