Xã hội hóa nhưng phải ưu tiên nhiệm vụ chính trị, sự nghiệp phát triển thể thao
Thứ Năm, ngày 28/04/2016 - 19:27

(Tổ Quốc)- Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo tại buổi thăm và làm việc với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia.

Chiều 28/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm và làm việc với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia. Đi cùng đoàn có Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng và lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ…

Xã hội hóa nhưng phải ưu tiên nhiệm vụ chính trị, sự nghiệp phát triển thể thao - ảnh 1
Bộ trưởng nhấn mạnh trong buổi làm việc với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia: "Xã hội hóa như thế nào cũng phải ưu tiên nhiệm vụ chính trị, sự nghiệp phát triển thể thao đất nước”

Theo báo cáo của ông Cấn Văn Nghĩa- Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia được Bộ giao quyền tự chủ từ năm 2012. Doanh thu năm 2012 đạt 35 tỷ, 2013: 39 tỷ, 2014: 41 tỷ, 2015: 43 tỷ, dự kiến 2016 đạt 46 tỷ và phấn đấu năm 2020 dạt 85 tỷ đồng.

Trong 5 năm qua, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã phục vụ nhiều sự kiện chính trị của đất nước, các sự kiện văn hóa, thể thao, trong đó có 17 giải thể thao trong nước và quốc tế; 18 sự kiện văn hóa (12 sự kiện quốc tế, 6 sự kiện trong nước); tập huấn cho hơn 200 lượt vận động viên của các đội tuyển quốc gia ở các môn: bóng đá, điền kinh, bơi, lặn, nhảy cầu tham gia các giải quốc tế. Tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia cũng thường xuyên duy trì hoạt động của các câu lạc bộ thể thao. Nếu năm 2010 chỉ có 15 CLB với hơn 1.000 người tập luyện thì nay đã có 38 CLB với hơn 3.000 người tập luyện ở nhiều bộ môn… Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia cũng phối hợp với các trường đại học, các trường học giảng dạy các môn thể thao cho học sinh, sinh viên…

Trong năm 2016, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia sẽ tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phục vụ tốt các sự kiện chính trị của đất nước, của ngành và các sự kiện văn hóa, thể thao; tăng cường khai thác các loại hình dịch vụ, tạo nguồn thu ổn định và bền vững, phấn đấu doanh thu đạt kế hoạch đề ra; tập trung triển khai có hiệu quả các dự án đã và đang thực hiện; tăng cường công tác quản lý cơ sở vật chất; phục vụ tốt các đợt tập huấn, thi đấu của các đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia…

Ông Cấn Văn Nghĩa đề nghị Bộ tiếp tục cấp vốn cho dự án cải tạo sân điền kinh (phần chống sụt lún đã xong) còn lại phần trải thảm nhựa cao su khoảng 50 tỷ đồng và cho phép Tập đoàn Lotte vào đầu tư xây dựng Nhà thi đấu đa năng 10.000 chỗ ngồi trên nguyên tắc đổi đất lấy công trình ngay trong một khu đất…

Xã hội hóa nhưng phải ưu tiên nhiệm vụ chính trị, sự nghiệp phát triển thể thao - ảnh 2

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Cục, Vụ đã góp ý về đề xuất của ông Cấn Văn Nghĩa.

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ cho biết: “Ghi nhận lớn nhất với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia là đã hoàn thành quy hoạch 1/500 hoàn toàn bằng vốn của đơn vị. Đó là nỗ lực lớn của lãnh đạo cũng như cán bộ công nhân viên chức, người lao động của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia. Các dự án xã hội hóa qua thanh tra đều cho thấy quy trình đầy đủ, chặt chẽ”.

Ông Thành cũng nhận định: “Quy hoạch đã có, hoạt động thì cần nhưng vốn không có. Đất sạch, đã quy hoạch rồi vì vậy cần có hướng giải quyết với việc xây dựng Nhà thi đấu đa năng”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng yêu cầu Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia phải có báo cáo cụ thể gửi lên Bộ VHTTDL, trong đó đánh giá cụ thể, chi tiết về Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia và các đề xuất để Bộ trưởng báo cáo với Chính phủ. Trong đó, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia và Tổng cục Thể dục Thể thao phải xác định công trình nào là cần thiết, cấp bách cần thực hiện để Bộ, Chính phủ xem xét cấp vốn đầu tư.

Bộ trưởng khẳng định: “Nhiệm vụ trọng tâm của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia là thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức các sự kiện thể thao lớn trong nước, các hoạt động văn hóa, trong đó, đặc biệt là tạo cơ sở đào tạo, tập luyện tốt nhất cho các vận động viên. Xã hội hóa như thế nào cũng phải ưu tiên nhiệm vụ chính trị, sự nghiệp phát triển thể thao đất nước”./.

Dạ Minh
Ảnh: Ngọc Thành

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm