Xử phạt 8 triệu phụ huynh cho con đi vệ sinh vào túi nôn trên máy bay
Thứ Tư, ngày 29/07/2015 - 14:58

(Toquoc)- Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam Nguyễn Trọng Thắng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với 2 hành khách là Vũ Lệ Quyên và Lê Đức Huy. 

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Vũ Lệ Quyên và ông Lê Đức Huy vì đã có hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong tàu bay.

Được biết, ngày 16/7, trên chuyến bay VN240, hành trình TP HCM– Hà Nội, khi máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong trường hợp cần thiết, hành khách vẫn có thể sử dụng phòng vệ sinh.

Tuy nhiên, hành khách Vũ Lệ Quyên (ngồi ghế 11B) và hành khách Lê Đức Huy (ngồi ghế 11C) đã cho con trai đi tiểu vào túi nôn được trang bị trên tàu bay ngay tại vị trí ghế ngồi của hành khách.

Hai vị phụ huynh này mỗi người bị phạt tiền 4 triệu đồng.

Hành vi vi phạm trên được Thanh tra Hàng không đưa ra dựa vào quy định tại điểm d Khoản 4 Điều 24 Nghị định số 147 năm 2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Vụ việc phụ huynh cho con đi vệ sinh vào túi nôn máy bay đã bị một hành khách đi cùng chuyến chụp được, sau đó đưa lên mạng xã hội Facebook.

Bức hình nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và sự việc lại càng được chú ý hơn khi một trong hai vị phụ huynh trên là một ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam./.

VT

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm