Xuất hiện nhiều kim tiêm dính máu, Chủ tịch phường ra dọn Hồ Ba Mẫu
(Tổ Quốc) - Sau phản ánh của Báo điện tử Tổ Quốc về việc hàng loạt ống kim tiêm đã qua sử dụng, có cái vẫn còn dính máu vứt rải rác ven hồ Ba Mẫu, Chủ tịch UBND phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội đích thân xuống địa bàn dọn dẹp trả lại khuôn viên xanh cho người dân.
Bảo Trung - / Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 - 06:30
Xuất hiện nhiều kim tiêm dính máu, Chủ tịch phường ra dọn Hồ Ba Mẫu - ảnh 1Theo người dân sống tại khu vực Hồ Ba Mẫu, ở đây thường xuyên có các thanh niên ra vào hút chích, thậm chí cả ban ngày. Kim tiêm đã qua sử dụng được vứt nhiều nhất ở dưới các bóng cây to, có bộ rễ chằng chịt. Nhiều ống tiêm dựng ngược lên như sẵn sàng xỉa vào chân bất cứ ai sơ sẩy. Nguy hiểm hơn, có những ống tiêm nằm khuất dưới lớp lá rụng, chỉ cần khơi lá cây lên thì hàng chục ống kim tiêm lộ diện.
Xuất hiện nhiều kim tiêm dính máu, Chủ tịch phường ra dọn Hồ Ba Mẫu - ảnh 2"Khi nắm bắt được thông tin báo của người dân cũng như các đơn vị báo chí phản ánh, tôi trực tiếp phối hợp với Công an, Đoàn thanh niên phường xuống hiện trường thu dọn sạch sẽ, đồng thời cử cán bộ giám sát thường xuyên để người dân an tâm thả bộ, thư giãn tại đây", ông Nguyễn Tiến Lộc Chủ tịch UBND phường Phương Liên cho biết.
Xuất hiện nhiều kim tiêm dính máu, Chủ tịch phường ra dọn Hồ Ba Mẫu - ảnh 3"Phường vẫn có những đợt ra quân xử lý những đối tượng nghiện ngập, thu gom ống kim tiêm. Nhưng do vị trí nói trên tiếp giáp với quận Hai Bà Trưng nên công tác xử lý gặp một số khó khăn. Hiện tại tệ nạn này đã giảm đi nhiều nhưng chưa dứt điểm hoàn toàn"- Ông Lộc cho biết thêm.
Xuất hiện nhiều kim tiêm dính máu, Chủ tịch phường ra dọn Hồ Ba Mẫu - ảnh 4Những chiếc kim tiêm còn nguyên máu tươi. Theo những người thường xuyên sinh hoạt thể dục quanh khuc vực hồ " người thường xuyên câu cá ven hồ cho biết: "Tình trạng này đã có khoảng 3-4 năm nay rồi. Nhiều hôm, có cả kim tiêm còn dính máu vứt ra cả lối đi. Chúng tôi thường nhắc nhở các bố mẹ dắt con đi chơi qua đây phải để ý tránh giẫm vào".
Xuất hiện nhiều kim tiêm dính máu, Chủ tịch phường ra dọn Hồ Ba Mẫu - ảnh 5Cán bộ phường Phương Liên thu gom các ống tiêm bên hồ Ba Mẫu.
Xuất hiện nhiều kim tiêm dính máu, Chủ tịch phường ra dọn Hồ Ba Mẫu - ảnh 6Chỉ trong ít phút, các cán bộ phường đã thu nhặt được rất nhiều kim tiêm tại khu vực Hồ Ba Mẫu.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại