Yêu cầu sân bay hoàn thiện hệ thống camera chống mất trộm hành lý
Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 - 05:34

(Toquoc)- Cục trưởng Cục Hàng không, Bộ Giao thông vận tải Lại Xuân Thanh vừa cho biết, các sân bay phải hoàn thiện hệ thống camera để kiểm soát nhân viên bốc xếp hàng của khách đi máy bay.

Trước các vụ việc mất cắp hành lý của hành khách đi máy bay, ông Thanh cho hay, Cục đã yêu cầu hoàn thiện hệ thống camera tại các sân bay, hệ thống này phải đảm bảo cố định, quét hết được các điểm mù. Với một số khu vực camera không thể quét hết được như trong lòng container, hầm hàng máy bay sẽ gắn camera di động; kiểm soát nơi để đồ cá nhân của nhân viên bốc xếp…

Yêu cầu sân bay hoàn thiện hệ thống camera chống mất trộm hành lý - ảnh 1

Về mặt tuyển dụng lao động, ông Thanh cho hay, lĩnh vực hàng không có thời kỳ hoạt động cao điểm như các dịp lễ, Tết lượng hành lý, hàng hóa vận chuyển rất lớn, vì vậy, các doanh nghiệp thường phải sử dụng lao động thời vụ. Việc này dễ dẫn tới sự nơi lỏng kiểm soát lý lịch nhân thân lao động.

Do vậy, Cục yêu cầu các đơn vị tuyển dụng lao động phải rà soát kỹ hồ sơ nhân thân, nếu phát hiện lao động có dấu hiệu nghi vấn phải thẩm tra lại, hoặc từ chối tuyển dụng, đồng thời khuyến khích đơn vị tuyển dụng áp dụng hình thức phỏng vấn trực tiếp.

Ngoài ra, Cục Hàng không còn yêu cầu các đơn vị phân định được trách nhiệm với hành lý, hàng hóa. Khi xảy ra mất cắp, các đơn vị có liên quan đến khâu vận chuyển hành lý phải tự động tìm ra trách nhiệm ở khu vực nào.

Về phía Cục Hàng không, ông Thanh cho hay, có phần lỗi liên quan tới Cục là chưa thống kê được một cách đầy đủ, có hệ thống về các vụ mất cắp do chưa xây dựng được hệ thống, quy trình báo cáo về mất cắp; chưa phân định được trách nhiệm ở từng khâu: bị mất cắp ở trong nước hay nước ngoài…/.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm