Yêu cầu Trung Quốc trả vô điều kiện tàu cá QB93694TS
Thứ Năm, ngày 25/06/2015 - 21:00

(Toquoc)–Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh tại cuộc họp báo thường kỳ vừa diễn ra chiều 25/6.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về việc hai tàu cá của Quảng Bình cùng với ngư dân bị phía Trung Quốc bắt giữ và một số ngư dân đã bị ép phải ký văn bản công nhận chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, ông Lê Hải Bình cho biết:

“Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết, ngày 19/6 vừa qua, Cục Hải cảnh Trung Quốc thông báo bắt giữ 17 ngư dân Việt Nam cùng với 2 tàu cá là tàu QB93694TS và tàu QB93480TS. Sau khi có thông tin này, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tiến hành thăm lãnh sự đối với những ngư dân bị bắt giữ, đồng thời làm việc chặt chẽ với các cơ quan sở tại và yêu cầu Trung Quốc phải thả ngay tàu cá cũng như các ngư dân Việt Nam”.

Ông Lê Hải Bình cũng cho biết thêm, theo thông tin mới nhất từ các cơ quan chức năng, 17 ngư dân cùng với tàu cá QB93480TS đã về tới Việt Nam an toàn.Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc vẫn đang tiếp tục yêu cầu phía Trung Quốc phải trả lại vô điều kiện tàu cá QB93694TS.

“Về việc các ngư dân Việt Nam có bị phía Trung Quốc ép ký vào các văn bản mà phóng viên vừa nêu hay không, Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc làm rõ thông tin này với phía Trung Quốc để từ đó có các phản ứng phù hợp”, ông Lê Hải Bình cho biết./.

Quỳnh Anh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm