250 đại biểu từ hơn 20 nước tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu
(Tổ Quốc) - Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 10, hoạt động thường niên lớn nhất của cộng đồng các doanh nhân Việt tại đây được tổ chức từ 16-18/9 tại Budapest (Hungary).
Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 - 07:05

Có khoảng 250 đại biểu và khách mời từ hơn 20 nước châu Âu và trên thế giới đăng ký tham dự Diễn đàn.

250 đại biểu từ hơn 20 nước tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu  - ảnh 1

Khách mời bao gồm nhiều Đại sứ và Tham tán Thương mại Việt Nam ở nước ngoài, cũng như một số chính khách quan trọng như: Phó Thị trưởng thành phố Budapest - người kết nối các mối quan hệ giữa Budapest và TP Hồ Chí Minh, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên hiệp châu Âu tại Việt Nam, ông Bruno Angelet, người sẽ có bản thuyết trình tại diễn đàn.

Hôm nay (17/9), nội dung chính – chủ đề về những cơ hội và thử thách của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU được ký kết vào cuối năm ngoái sẽ được thảo luận.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu là hoạt động định kỳ của Liên Hiệp Hội Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, một tổ chức xã hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam sinh sống và làm việc tại các nước châu Âu. Với tiền thân là Ban Liên lạc Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, Liên Hiệp Hội đã có 10 năm tồn tại và hoạt động, quy tụ những gương mặt doanh nhân và doanh nghiệp hàng đầu tại châu Âu.

Đặc biệt, kỳ Diễn đàn năm nay có sự liên kết với doanh nghiệp Việt kiều trẻ châu Âu thông qua sự hiện diện của Liên hiệp Doanh nhân Trẻ Việt Nam tại châu Âu (EViYBA) - một tổ chức mới thành lập 3 năm nay, với mong muốn tiếp nối, duy trì và kế thừa những kinh nghiệm của thế hệ doanh nhân đi trước với tư duy và cách làm việc mới của thế hệ trẻ sở hữu những kiến thức và lợi thế về ngôn ngữ và hội nhập.

Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ có triển lãm ảnh chủ đề “Vẻ đẹp biển đảo và quê hương Việt Nam 2016” - một hoạt động thông tin đối ngoại trọng tâm của Bộ Thông tin- Truyền thông./.

Hà Giang (Theo TTXVN)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm