Anh cảnh báo về buôn lậu trẻ em Việt Nam
(Tổ Quốc) - Những đứa trẻ này được giấu kín ở trại tị nạn nhằm qua mặt nhà chức trách bản địa. Sau đó, chúng được đưa tới Anh thông qua eo biển Manche.
Thứ Ba, ngày 06/09/2016 - 21:02

Hiệp hội chống đối xử tàn ác với trẻ em (NSPCC), một tổ chức từ thiện của Anh, hôm 1/9 tiết lộ hàng chục trẻ em Việt Nam bị buôn lậu từ khu tị nạn ở TP Calais – Pháp tới Anh để làm việc tại các trang trại cần sa.

Anh cảnh báo về buôn lậu trẻ em Việt Nam  - ảnh 1Trẻ em Việt Nam bị buôn lậu từ trại Jungle đến Anh. (Nguồn: DAILY MAIL)

Những đứa trẻ này được giấu kín ở trại tị nạn nhằm qua mặt nhà chức trách bản địa. Sau đó, chúng được đưa tới Anh thông qua eo biển Manche. Không chỉ trẻ em Việt Nam, nhiều nạn nhân đến từ các quốc gia trên khắp thế giới cũng trở thành mục tiêu của bọn buôn người.

Trong khi phải vượt qua hàng ngàn km trên biển và đất liền, các em còn bị ngược đãi về thể chất cũng như bị lạm dụng tình dục. Đáng nói là có em chỉ mới 9 tuổi.

Tổ chức từ thiện Anh lo ngại chúng sẽ bị bóc lột tình dục, sức lao động, cưỡng hôn và biến thành tội phạm một khi đặt chân tới vương quốc Anh.

Ông Peter Wanless, giám đốc điều hành NSPCC, cho biết: “Chúng tôi đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn và nguy hiểm, nơi trẻ em bị các băng nhóm tội phạm đưa tới TP Calais”.

Hiện NSPCC đang điều tra vụ 72 đứa trẻ bị mất tích khỏi trại tị nạn này. Hồi tháng 5, chính phủ Anh cam kết đẩy mạnh nỗ lực trợ giúp trẻ di cư sau áp lực từ các nhà hoạt động./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm