Bộ Phật tích Bồ tát Thích Quảng Đức ra mắt tại Thái Lan
(Tổ Quốc) -Đây là dự án được thực hiện nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan và tưởng nhớ 53 năm ngày mất của Hòa thượng Thích Quảng Đức.
Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 - 07:15

Doanh nhân Thái Lan Sudhep Silpangam cho biết dự án này nhận được sự ủng hộ của Hội những người Thái gốc Việt và các doanh nhân Thái Lan tại Việt Nam.

Bộ Phật tích Bồ tát Thích Quảng Đức ra mắt tại Thái Lan - ảnh 1
Bộ trưởng Panadda Diskul các thành viên trong ê kíp khánh thành bức tượng Thích Quảng Đức

 "Tôi muốn làm điều gì có ý nghĩa và mang đến sự may mắn tốt lành để cùng hòa vào không khí kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Thái và Việt Nam. Phật giáo là tôn giáo mà người dân 2 nước đều tôn thờ nên việc tổ chức làm phật tích Bồ tát Thích Quảng Đức cũng mang một ý nghĩa rất lớn để hai dân tộc gắn kết với nhau hơn", ông Sudhep nói.

Sự kiện lần này còn có sự tham dự của Bộ trưởng văn phòng phủ Thủ tướng Thái Lan, Panadda Diskul và khá nhiều ngôi sao giải trí của Thái Lan.

Bộ trưởng Panadda Diskul cho biết sự kiện lần này sẽ càng làm gắn kết mối quan hệ Việt Nam – Thái Lan và càng làm cho việc kỉ niệm 40 năm ngoại giao giữa hai nước thêm ý nghĩa.

Được biết, bộ Phật tích gồm bộ tượng Phật, mặt dây chuyền có khắc hình Bồ tát Thích Quảng Đức, và bộ lá bồ đề xanh ngọc lục bảo có hình Bồ tát.

Ông Sudhep cho biết doanh thu từ việc bán sản phẩm của dự án sẽ được dùng để xây dựng tòa tháp cao 13 tầng tại chùa Việt Nam Quốc Tự ở TP.HCM và Quỹ Pradaobos, thuộc sáng kiến của Quốc vương Thái Lan Bhumibol.

Ngoài ra, một bức tượng Bồ tát Thích Quảng Đức bằng sắt với kích thước thật do nghệ nhân Banjerd Lekkong thực hiện cũng sẽ được mang ra đấu giá vào thời gian tới và số tiền thu được cũng đóng góp vào quỹ dự án của ông Suhdep./.

(Thể thao và Văn hoá)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817