Cô gái đoàn tụ với gia đình Việt sau 9 năm lưu lạc ở Campuchia
(Tổ Quốc) -Năm 2007, một nông dân Campuchia phát hiện cô gái trong đống đất bẩn, gập người như khỉ và tìm những mảnh cơm khô trên đất.
Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 - 16:44

Năm 2007, một nông dân phát hiện cô gái trong đống đất bẩn, gập người như khỉ và tìm những mảnh cơm khô trên đất. Một gia đình Campuchia nhận nuôi cô vì cho rằng cô chính là người con gái Rochom P'ngieng mất tích từ lâu. 

Cô gái đoàn tụ với gia đình Việt sau 9 năm lưu lạc ở Campuchia - ảnh 1Cô gái đã trở về Việt Nam sau 9 năm lưu lạc  (Nguồn: Skynews)

Cô gái là P'ngieng, mất tích từ năm 1989, khi đang chăn trâu ở mọt tỉnh đông bắc giáp với Việt Nam, nơi có những khu rừng rậm hoang dã nhất của Campuchia. 

Cô được cho là đã ở 18 năm trong rừng. May mắn thay, sau 9 năm, một người đàn ông Việt 70 tuổi tên Peo tuyên bố ông là cha đẻ của cô. Ông cho biết con gái mất tích năm 2006 và có tiền sử bệnh tâm thần. 

Trong thư gửi gia đình Campuchia của cô hồi tháng trước, ông Peo nói ông nhận ra con gái Tak sau khi nhìn thấy những bức hình gần đây trên mạng xã hội Facebook. 

Rochom Khamphy, một thành viên gia đình Campuchia nhận nuôi cô, nói cô được đưa về với người cha Việt sáng nay, sau khi giới chức đồng ý với tuyên bố nhận làm cha của ông. Người cha Việt đã đồng ý trả cho gia đình nuôi con gái ông 1.500 USD vì đã có công chăm nuôi thời gian qua.

"Chúng tôi gửi trả cô cho người cha Việt. Cả gia đình tôi và người thân Việt khóc khi chứng kiến họ đoàn tụ"./.

Hà Giang (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm