Đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới tại Trung Lào
(Tổ Quốc) - Sáng 5/9, các trường học thuộc Hội người Việt Nam ở khu vực Trung Lào đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2016-2017.
Thứ Ba, ngày 06/09/2016 - 08:23

Tổng lãnh sự Việt Nam tại khu vực Trung Lào, Đại diện chính quyền địa phương, Ban Chấp hành Hội, Đại diện một số doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh tại địa bàn, cùng đại diện các bậc phụ huynh học sinh đã tới dự lễ khai giảng năm học mới.

Đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới tại Trung Lào - ảnh 1Học sinh trường Tiểu học Thống nhất biểu diễn văn nghệ tại lễ khai giảng

Tại trường Tiểu học Thống Nhất, thị xã Thà Khẹt, tỉnh Khăm Muộn, năm học này có gần 400 học sinh (học từ mẫu giáo đến lớp 5) trong đó có gần 100 cháu lớp Mẫu giáo, với 14 giáo viên tại chỗ và 4 giáo viên do Sở Giáo dục tỉnh Quảng Bình cử sang dạy.

Tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thị trấn SêNô, năm nay có 180 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5, với 5 giáo viên tại chỗ và 2 giáo viên do tỉnh Quảng Trị cử sang giảng dạy.

Tại trường Tiểu học Thống Nhất, thị xã Cayxon Phomvihan, năm nay có 350 học sinh, từ lớp 1 đến lớp 7 với 23 giáo viên tại chỗ và 4 giáo viên do tỉnh Quảng Trị cử sang dạy. Từ khi Nhà nước có chủ trương hỗ trợ kinh phí để xây dựng trường Trung học cho con em người Việt Nam tỉnh Savannakhet, từ năm học 2015-2016, BCH Hội đã tổ chức dạy học từ lớp 1 đến lớp 6, năm học 2016-2017, trường tổ chức dạy đến lớp 7, để sau khi có trường Trung học, đưa các cháu vào học tại trường mới.

Đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới tại Trung Lào - ảnh 2
 Học sinh háo hức bước vào năm học mới

Trường Mẫu giáo Lạc Hồng, thị xã Cayxon Phomvihan năm học này có hơn 100 cháu, với 9 giáo viên tại chỗ và 3 giáo viên của tỉnh Quảng Trị cử sang dạy.

Trường Tiểu học Hoàng Oanh, thị xã Cayxon Phomvihan (trường Tư thục), có 162 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5, với 12 giáo viên.

Trong thời gian qua, BCH các Hội người Việt Nam trong khu vực đã cùng với các bậc phu huynh, các nhà tài trợ đã nỗ lực rất nhiều để có kinh phí tổ chức tu sửa trường lớp cho học sinh tại đây. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của bà con trong cộng đồng còn khó khăn, nên sự đóng góp còn rất hạn chế, trong khi nhu cầu học tập của con em ngày càng lớn./.

Hà Giang (Theo quehuongonline)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm