Gắn biển tiếng mẹ đẻ cho ngôi chùa Việt lâu đời nhất tại Thái Lan
(Tổ Quốc) -Sáng 21/8, tại chùa Phổ Phước (tên tiếng Thái là Wat Kusol Samakorn ) và chùa Từ Tế (Wat Lokanukor), hai trong số những ngôi chùa Việt lâu đời nhất tại Thái Lan, đã diễn ra lễ gắn biển tên chùa bằng tiếng Việt.
Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 07:05

Chùa Phổ Phước là nơi đặt trụ sở của Annamnikaya - An Nam tông, tông phái Phật giáo Việt Nam tại Thái Lan và Chùa Từ Tế là nơi ghi dấu thời gian hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch ở của Vương quốc Thái Lan đầu thế kỷ 20.

Gắn biển tiếng mẹ đẻ cho ngôi chùa Việt lâu đời nhất tại Thái Lan - ảnh 1(Nguồn: TTXVN)

Buổi lễ được tổ chức với sự tham dự của Tăng trưởng Annamnikaya - Đại lão Hòa thượng Thích Kính Chiếu, trụ trì chùa Phổ Phước và Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Phạm Thành Nam cùng các chư tôn đức, hàng trăm kiều bào, người Việt Nam đang lao động, học tập tại Thái Lan.

Trước đó, trong chuyến thăm chính thức đến Thái Lan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã cùng chính quyền thủ đô Bangkok thực hiện nghi thức gắn biển tên Việt cho Chùa Khánh Vân do người Việt di cư xây dựng vào cuối thế kỷ 18, có tên tiếng Thái là U Phai Rat Bamrung, có nghĩa Ngôi chùa vinh dự được hai nhà vua bảo hộ.

Cách đây khoảng 200 năm, cùng với sự xuất hiện của cộng đồng người Việt ở Thái Lan, một số ngôi chùa người Việt cũng được xây dựng, đến nay trên toàn Thái Lan có khoảng 20 chùa gốc Việt./.

Hà Giang (Theo TTXVN)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm