Giao lưu “Nhớ về Hà Nội” của những người Việt xa xứ tại Kiev
(Tổ Quốc) -Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016), hơn 40 người thuộc các gia đình người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Kiev, Ucraina đã tham dự buổi giao lưu với chủ đề “Nhớ về Hà Nội” tại nhà hàng Sa Pa.
Thứ Năm, ngày 13/10/2016 - 06:56

Mặc dù sống ở nhiều miền quê khác nhau, biết đến Hà Nội có thể chỉ là những chuyến ghé thăm, làm việc, công tác và thậm chí chỉ là qua sách vở hay những lời kể của những người thân, bạn bè... Nhưng khi sống xa xứ thì họ cũng như những người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội đều có chung một tình yêu và nỗi nhớ về Hà Nội: “Đây Hồ Gươm, Hồng Hà, Hồ Tây. Đây lắng hồn núi sông ngàn năm...”.

Giao lưu “Nhớ về Hà Nội” của những người Việt xa xứ tại Kiev - ảnh 1

Trong bầu không khí đầm ấm, vui vẻ, mọi người cùng kể cho nhau nghe những kỷ niệm, nỗi nhớ về Hà Nội. Những địa danh, muôn mặt đời thường và có khi chỉ là mùi thơm của chiếc bánh mỳ nướng cũng được lưu trong ký ức của những người đã mấy chục năm xa xứ...

Những ca khúc về Hà Nội với những giai điệu mượt mà, thiết tha, hào hùng, sâu lắng... được các “ca sỹ cộng đồng” thể hiện bằng cả tâm hồn và tình yêu dành cho Hà Nội nên đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho mọi người.

Những món ẩm thực mang đậm chất Hà Nội, những trò chơi trí tuệ, sôi nổi, hào hứng... đã mang lại cho mọi người niềm vui và những cảm xúc khó quên với buổi giao lưu. Nỗi “Nhớ về Hà Nội” vì thế sẽ được nối dài thêm mãi.../.

(Nguồn: quehuongonline)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm