Hỗ trợ gia đình lưu học sinh Việt Nam đuối nước ở Nhật
(Tổ Quốc) -Theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, gia đình du học sinh Việt Nam Đặng Văn Quang hiện đã đến Nhật Bản để hoàn tất các thủ tục đưa thi hài nạn nhân về nước.
Thùy Dương - / Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 - 08:32

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã cử cán bộ xuống hiện trường, làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, đề nghị hỗ trợ về kinh phí, thủ tục để sớm đưa thi thể nạn nhân về nước theo yêu cầu của gia đình.

Hỗ trợ gia đình lưu học sinh Việt Nam đuối nước ở Nhật - ảnh 1 Đặng Văn Quang khi sống và học tập ở Nhật Bản

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Hội Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka cũng đã quyên góp được 1.100USD để hỗ trợ kinh phí cho gia đình nạn nhân. Đồng thời, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã khẩn cấp hoàn tất các thủ tục để gia đình nạn nhân có thể sớm sang Nhật Bản lo công tác hậu sự.

Đặng Văn Quang (sinh năm 1994, quê xã An Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã bị sóng cuốn trôi trong lúc đi tắm biển ở Koya (Kusuga, Fikuoka, Nhật Bản) vào chiều ngày 27/8. Đến 5h sáng ngày hôm sau, nhà chức trách nước này đã tìm thấy thi thể nạn nhân xấu số.

 


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm