Khuyến khích thúc đẩy công tác cộng đồng tại Cộng hòa Czech
(Tổ Quốc) -Chiều ngày 18/9, trong khuôn khổ chuyến thăm Cộng hòa Czech, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban dân vận Trung ương, dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hội người Việt Nam và kiều bào tại đây.
Thứ Tư, ngày 21/09/2016 - 08:09

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai đánh giá cao mô hình tổ chức, hoạt động của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã tập hợp và phát triển thành một mạng lưới các chi hội, đoàn thể thành viên trực thuộc tại hầu hết các tỉnh, thành của Cộng hòa Czech.

Khuyến khích thúc đẩy công tác cộng đồng tại Cộng hòa Czech - ảnh 1

                         Bà Trương Thị Mai thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhà trẻ Sen Việt

Các hoạt động đều đa dạng, thu hút đông đảo người Việt và thậm chí người Cộng hòa Czech tham gia, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam và thúc đẩy sự hội nhập của người Việt tại Séc.

Qua các cuộc tiếp xúc với chính giới Cộng hòa Czech và qua các chuyến thăm, tìm hiểu thực tế tại một số địa phương của Cộng hòa Czech, bà Trương Thị Mai đề nghị lãnh đạo hội tiếp tục quan tâm nhiều hơn tới công tác cộng đồng, đặc biệt là công tác giáo dục thế hệ trẻ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tiếng Việt, khuyến khích, động viên bà con đoàn kết, vượt qua khó khăn, sống và làm ăn theo luật pháp nước sở tại, đồng thời hướng về quê hương, đất nước.

Trước đó cùng ngày, bà Trương Thị Mai có buổi làm việc với lãnh đạo Hội hữu nghị Czech -Việt ; thăm và tặng quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi Nhà trẻ Sen Việt./.

Hà Giang (Theo VOV5)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm