Kiều bào châu Âu chung tay hỗ trợ các trẻ em miền núi và hải đảo
(Tổ Quốc) - Đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" do bà Trương Mỹ Hoa, dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại các nước Pháp, Ba Lan, Hungary, Áo, Slovakia, Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Đức.
Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 07:31

Chuyến công tác từ 2-29/8 của Đoàn do bà Trương Mỹ Hoa -nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng và Chủ nhiệm Câu lạc bộ dẫn đầu nhằm cảm ơn kiều bào châu Âu cùng kiều bào khắp nơi trên thế giới và đồng bào trong nước đã đóng góp vật chất và tinh thần cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính "Chăm lo cho sự nghiệp giáo dục con em miền núi và biển đảo, góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc".

Đoàn cũng sẽ báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ và Câu lạc bộ trong thời gian qua, tiếp tục vận động kiều bào ủng hộ Quỹ và tham gia thành viên Câu lạc bộ trong thời gian tới.

Dù đoàn mới đi qua 5 nước Pháp, Ba Lan, Hungary, Áo, nhưng đã có 11 tập thể tham gia là hội viên tập thể và rất nhiều bà con kiều bào thiện nguyện đăng ký trở thành hội viên Câu lạc bộ.

Tại Áo, Đại sứ quán Việt Nam cùng 14 kiều bào, sau cuộc gặp gỡ với Đoàn, đã đăng ký trở thành thành viên của Câu lạc bộ. Ngoài ra các tổ chức như Hội phụ nữ, Hội sinh viên, Hội đồng Hương Hải Phòng... đều mong muốn sẽ tham gia đăng tải thông tin, hỗ trợ Câu lạc bộ phát triển thành viên trong thời gian tới.

Đặc biệt, kiều bào Nguyễn Ngọc Hải đã nhiệt tình đóng góp lệ phí hội viên Câu lạc bộ là 10 năm. Ông mong muốn cùng mọi người, chung tay, sát cánh với các chiến sỹ hải đảo và gia đình con em họ.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chia sẻ: "Quỹ học bổng sẽ góp phần tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho vùng dân tộc miền núi và hải đảo trong tương lai. Câu lạc bộ sẽ kết nối thật nhiều tấm lòng hướng về biển đảo-hướng về các cán bộ, chiến sỹ hải quân, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và bà con ngư dân đang ngày đêm khắc phục mọi khó khăn bám biển, bám đảo".

Tính đến nay, kiều bào khắp nơi trên thế giới đã ủng hộ Quỹ và Câu lạc bộ bằng cả vật chất và tình thần, gồm hơn 1 tỷ VND (cấp học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các học sinh, sinh viên dân tộc miền núi, hải đảo và xây dựng nhà tình nghĩa); đóng góp "những viên gạch nghĩa tình" xây dựng hai ngôi trường trên đảo Trường Sa Lớn và đảo Sinh Tồn; hàng trăm cá nhân và tập thể kiều bào đã trở thành thành viên Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu."

Kiều bào châu Âu chung tay hỗ trợ các trẻ em miền núi và hải đảo - ảnh 1

Quỹ học bổng Vừ A Dính (thành lập năm 1999, theo đề xuất của Báo Thiếu niên Tiền Phong, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) đã vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo trong và ngoài nước, cấp hơn 70.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo.

Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" (thành lập 8/2014), có 668 Hội viên (45 Hội viên tập thể là các đơn vị trong và ngoài nước).

Câu lạc bộ đã trao tặng 1.600 suất học bổng cho con em biển đảo, thăm hỏi các gia đình chính sách, đặc biệt là gia đình các chiến sỹ đã hy sinh ở đảo Gạc Ma./.

Hà Giang (Theo TTXVN)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817