Lớp dạy Tiếng Việt thứ 2 “ra đời” tại Wellington
(Tổ Quốc) -Sáng kiến tổ chức lớp "Vui học tiếng Việt" – một cơ sở dạy tiếng Việt thứ hai tại vùng Wellington (New Zealand) đã được ráo riết triển khai thực hiện sau vài tuần chuẩn bị với sự quyết tâm cao của Ban lãnh đạo Hội người Việt.
Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 08:17

Lớp dạy Tiếng Việt thứ 2 “ra đời” ngay sau khi Hội người Việt tại đây chính thức được ra mắt vào trung tuần tháng 8/2016.

Lớp dạy Tiếng Việt thứ 2 “ra đời” tại Wellington - ảnh 1

Lễ khai giảng đã được tổ chức vào chiều 4/9 tại Trung tâm Lower Hutt, thành phố vệ tinh của Thủ đô Wellington.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng cùng các cán bộ của Đại sứ quán, Chủ tịch Hội người Việt tại New Zealand – Vùng Wellington Vũ Phương Diệm, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Wellington Trần Thị Minh Trang cùng đông đảo bà con Việt kiều là cha, mẹ của các học viên đăng ký tham gia lớp học…

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ngôn ngữ, văn hóa và bản sắc dân tộc đối với các thế hệ con cháu trong cộng đồng người Việt ở trên thế giới nói chung và ở New Zealand nói riêng.

Đại sứ cho rằng việc tổ chức lớp dạy tiếng Việt thứ hai tại Wellington sau khi lớp Vietkids được ra đời vào năm 2014 đánh dấu bước trưởng thành và phát triển về chất của cộng đồng người Việt tại New Zealand.

Đại sứ đánh giá cao và biểu dương quyết tâm và sự cố gắng của Ban Lãnh đạo Hội người Việt và các thành viên nòng cốt trong Ban tổ chức lớp học, đồng thời bày tỏ hy vọng các lớp dạy tiếng Việt như đã và đang được tổ chức tại New Zealand sẽ là một trong những mô hình tiêu biểu để cộng đồng người Việt tại các nước tham khảo nhằm hướng tới việc xây dựng cộng đồng ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand sẽ luôn quan tâm và dành sự hỗ trợ cần thiết về nguồn sách giáo khoa cũng như phim, ảnh và truyện tranh phục vụ chương trình giảng dạy và học tập để các lớp dạy tiếng Việt tại New Zealand ngày càng thu hút hơn nữa sự tham gia nhiệt tình của nhiều gia đình trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã tặng lớp học một số sách vở, truyện Tiếng Việt cùng với bánh trung thu để các học viên trong lớp được hưởng không khí Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc./.

Hà Giang (Theo quehuongonline.vn)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm