Người Việt tại Ucraina ủng hộ 200 triệu đồng xây Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma
(Tổ Quốc) -"Số tiền quyên góp ủng hộ của bà con chứa đựng tình cảm, nghĩa tình của những người con dù sống xa quê hương nhưng vẫn luôn hướng về Tổ quốc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 09:03

Ngày 15/08, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng (Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động) đã tiếp nhận số tiền 200 triệu đồng của cộng đồng người Việt tại Ucraina ủng hộ Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma do Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Minh Trí chuyển tới.

Người Việt tại Ucraina ủng hộ 200 triệu đồng xây Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma - ảnh 1

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Minh Trí, đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện một số tổ chức, hội đoàn của Cộng đồng người người Việt tại Ucraina.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí cho biết: “Trong bối cảnh đất nước Ucraina có nhiều bất ổn nhưng với tấm lòng hướng về quê hương, tri ân những người con đã ngã xuống bảo vệ chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc, cộng đồng người Việt tại Ucraina đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán quyên góp ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Số tiền quyên góp ủng hộ của bà con chứa đựng tình cảm, nghĩa tình của những người con dù sống xa quê hương nhưng vẫn luôn hướng về Tổ quốc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, ông Trần Thanh Hải cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ của bà con kiều bào tại Ucraina.

Ông cho biết, để tri ân những liệt sĩ đã ngã xuống vì Trường Sa (năm 1988) và những người con đất Việt đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa (1974), nhằm chia sẻ khó khăn với những gia đình của những người con đã đóng góp xương máu vì Tổ quốc thân yêu, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động Chương trình “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa” từ ngày 13/3/2014, giao cho Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng tổ chức triển khai.

Qua 2 năm, chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đồng bào trong và ngoài nước. Số tiền ủng hộ tới nay đã đạt 210 tỉ đồng.
Với mục đích cao cả nhớ về lịch sử và hướng tới tương lai, thắp sáng tinh thần yêu nước, đại đoàn kết dân tộc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định xây dựng “Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma” tại Cam Ranh, Khánh Hòa và “Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa” tại Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là những công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia, là nơi để đồng bào trong và tưởng nhớ, tri ân những người con Đất Việt đã hy sinh vì vùng biển Hoàng Sa – Trường Sa của Tổ quốc, được coi là nơi thay thế mộ phần của các chiến sĩ còn chưa tìm thấy thi thể...

Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma tới nay đã hoàn thành 80% khối lượng công việc, dự kiến sẽ khánh thành giai đoạn 1 vào tháng 12/2016./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817