Nhiều hình ảnh trực quan sinh động về quê hương cho giáo viên dạy tiếng Việt ở nước ngoài
(Tổ Quốc) -Khóa tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và phổ biến giáo trình dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài.
Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 - 09:29

Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2016 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo được tổ chức là năm thứ tư liên tiếp, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và phổ biến giáo trình dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhiều hình ảnh trực quan sinh động về quê hương cho giáo viên dạy tiếng Việt ở nước ngoài - ảnh 1Các giáo viên đi thăm Lăng Bác   (Nguồn: quehuongonline)

Bên cạnh những ngày tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn được các nhà sư phạm, chuyên gia ngôn ngữ của các trường đại học trực tiếp lên lớp, Ban tổ chức cũng tổ chức xen lẫn các hoạt động ngoại khóa dành cho các thầy cô về tham dự khóa học như vào Lăng viếng Bác, tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hạ Long, thăm Chùa Bái Đính, Nhà thờ đá Phát Diệm, Khu Di tích Tràng An… nhằm tạo điều kiện cho các thầy cô có thêm nhiều tư liệu, hình ảnh trực quan sinh động về quê hương đất nước vào các bài giảng dạy tiếng Việt.

Tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, các thầy cô đã được nghe những câu chuyện, những thước phim xúc động về sự hy sinh lớn lao mà Người dành cho đất nước dân tộc. Đến với Văn Miếu – Quốc Tử Giám, các thầy cô được tìm hiểu về lịch sử các công trình kiến trúc, lịch sử khoa cử và đào tạo hiền tài cho đất nước.

Tham gia những hoạt động ý nghĩa này, cô Lê Thị Kim Dung (giáo viên dạy tiếng Việt tại Campuchia) chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên tôi được vào lăng viếng Bác và tham quan di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Nhưng đối với tôi đây là lần hết sức đặc biệt bởi được nghe rất nhiều câu chuyện cảm động về Bác, về văn hóa lịch sử, về việc tôn trọng hiền tài của cha ông qua việc vinh danh dựng bia ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chúng tôi cho rằng, đây sẽ là những dữ liệu và là nguồn cảm hứng sống động để chúng tôi truyền tải tới học sinh qua những bài giảng của mình. Hình ảnh Bác Hồ và các danh lam thắng cảnh, các câu chuyện lịch sử, danh nhân đất Việt luôn được chúng tôi đề cập tới trong mỗi bài giảng của mình để các em hiểu và yêu văn hóa, lịch sử cội nguồn.

Tôi cũng rất hy vọng một ngày không xa các học sinh của tôi cũng sẽ được trở về quê hương, được vào Lăng viếng Bác, được thăm các danh lam thắng cảnh của quê hương. Tôi cho rằng điều đó sẽ có rất ý nghĩa rất lớn với việc học tiếng Việt của các em”.

Còn đối với cô Nguyễn Ngọc Tuyết - người chuẩn bị tham gia công tác giảng dạy tiếng Việt cho con em kiều bào tại Tây Ban Nha - thì qua khóa tập huấn này, cô Tuyết không những học hỏi về phương pháp giảng dạy từ các chuyên gia kỳ cựu của các cơ sở đào tạo trong nước, mà còn mong muốn học tập từ các giáo viên kiều bào trong đoàn, những người đã có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Cô Tuyết cũng dự định trong tương lai khi giảng dạy tiếng Việt cho các em nhỏ con em kiều bào, sẽ truyền tải cả hình ảnh quê hương đất nước, danh lam thắng cảnh và đặc biệt là những câu chuyện cảm động về Chủ tịch Hồ Chí Minh - người Việt Nam tiêu biểu vào bài giảng của mình./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm