Những gương mặt tiêu biểu của tình hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam
(Tổ Quốc) -Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm Hải Bằng vừa trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.
Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 - 08:11

Thay mặt các thành viên của Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, Bà Anjuska Weil, Chủ tịch Hội đã nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam.

Những gương mặt tiêu biểu của tình hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam - ảnh 1
 Đại sứ Phạm Hải Bằng trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam và bà Anjuska Weil

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của cá nhân bà Chủ tịch Hội trong việc phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước, Đại sứ Phạm Hải Bằng cũng đã trao tặng bà Weil bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Nhân dịp này, bà Anjuska Weil còn đón nhận giải thưởng của Ban chỉ đạo giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2015 cho một loạt bài viết mà bà đã thực hiện nhân dịp 70 năm thành lập nước Việt Nam mới (1945-2015) và 40 năm ngày Việt Nam thống nhất (1975-2015) đăng trên bản tin Hòa Bình của Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam và các báo cánh tả của Thụy Sĩ.

Bà Weil là người Thụy Sĩ có số lần đến Việt Nam nhiều lần nhất trong gần nửa thế kỷ gắn bó với đất nước mà Bà coi như quê hương thứ hai của mình. Hầu như năm nào bà cũng tới Việt Nam ít nhất một lần. Mùa xuân năm nay, ở tuổi 70, bà Weil vẫn dẫn đầu một nhóm khoảng chục người bạn Thụy Sĩ quan tâm tới Việt Nam, thực hiện một chuyến thăm quan tới nhiều địa danh trên dải đất hình chữ S, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người nơi đây. Những chuyến đi như thế nhân lên sự hiểu biết và tình cảm của nhiều người Thụy Sĩ đối với Việt Nam, từ đó tiếp nối những hoạt động thiện nguyện hướng nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ tại Việt Nam.

Dịp này, Đại sứ Phạm Hải Bằng cũng đã trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao tặng Bà Ngọc Dung Moser, Tổng Thư ký Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ, đồng thời là thành viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam để ghi nhận những thành tích xuất sắc của bà trong việc củng cố, phát triển cộng đồng và tổ chức các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Những gương mặt tiêu biểu của tình hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam - ảnh 2
 Đại sứ Phạm Hải Bằng trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho bà Ngọc Dung Moser

Lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao tới bà Anjuska Weil và Ngọc Dung Moser là một trong các sự kiện hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sĩ (11/10/1971-2016).

Bà Ngọc Dung là một trong các sáng lập viên của Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, thành lập năm 1982. Năm 2010, bà cũng là một trong các sáng lập viên và Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Bà Ngọc Dung đồng thời  là người đi đầu trong các hoạt động tập hợp cộng đồng Việt kiều tại Thụy Sĩ, hướng về quê hương với các việc làm từ thiện giúp đỡ những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn./.

Hà Giang (T/h)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm