Tiến sĩ người Việt tuổi 30 tạo dấu ấn đặc biệt trên đất Pháp
(Tổ Quốc) - Năm 2011, cùng sự động viên của gia đình và sự hỗ trợ của Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên - ĐH Thái Nguyên, chàng trai 30 tuổi Nguyễn Văn Tuân đã lên đường sang Pháp theo học nghiên cứu sinh tại trường ĐH Paris Sorbone bằng học bổng từ chính phủ Việt Nam.
Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 - 09:23

Khởi đầu bằng những kiến thức sơ đẳng từ ngoại ngữ đến chuyên môn, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, Tuân đã theo kịp với trình độ của bạn bè và đồng nghiệp quốc tế.

Tiến sĩ người Việt tuổi 30 tạo dấu ấn đặc biệt trên đất Pháp - ảnh 1TS Nguyễn Văn Tuân cùng vợ con  (Nguồn: baouocte.vn)

 Năm 2014, sau khi kết thúc 3 năm học của khóa học nghiên cứu sinh, với kết quả học tập xuất sắc và nhiều kết quả nghiên cứu tiềm năng, Tuân đã nhận được học bổng từ Quỹ nghiên cứu y học của Pháp trị giá 30.000 Euro để tiếp tục hoàn thiện các công trình nghiên cứu của mình.

Cũng trong năm đó, Tuân và cộng sự đã trở thành nhóm nghiên cứu duy nhất của Pháp tham gia báo cáo trong phiên toàn thể (plenary session) tại Hội nghị khoa học về Da liễu tổ chức tại Copenhagen, Đan Mạch với sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học trên toàn châu Âu và thế giới.

Trong lần báo cáo đó, Tuân đã nhận được giải thưởng dành cho báo cáo viên trẻ xuất sắc. Tháng 9/2015, với nhiều kết quả nghiên cứu có giá trị thực tiễn, Tuân đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại ĐH Paris Sorbone.

Tính đến nay, anh và các cộng sự đã có nhiều công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế có giá trị.

Đặc biệt, trong năm 2015-2016, chàng tân tiến sĩ đã có 3 công trình nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí số một về nghiên cứu da liễu (Tạp chí Investigative Dermatology). Với triển vọng ứng dụng cao, công trình của Tuân và cộng sự đã được gửi đi đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ.

Hiện tại, Tuân và cộng sự đang tập trung nghiên cứu nhằm phát hiện các cơ chế sinh học gây bệnh trên da và tìm các giải pháp phòng, chữa trị cho các bệnh nhân trên toàn thế giới./.

Hà Giang (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm