• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ai Cập can thiệp nhân đạo tại Aleppo

Thế giới 21/10/2016 - 06:25

(Tổ Quốc) -Ai Cập sẽ tham gia các nỗ lực hòa giải để đảm bảo sự phối hợp giữa Liên Hợp Quốc và các cơ quan chức năng Syria.

Động thái này nhằm giúp sơ tán những người bị thương, và cung cấp viện trợ nhân đạo tới các khu vực bị chiến tranh tàn phá ở Aleppo, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết ngày 20/10.

Theo Abu Zeid, các bước đang được tiến hành trong chiến lược tổng thể của nước này giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, cung cấp hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Syria, hướng đến một lệnh ngừng bắn toàn diện tại Syria, cũng như nối lại các cuộc đàm phán để đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Người dân tại Syria đang rất cần sự hỗ trợ nhân đạo của cộng đồng quốc tế. (Nguồn: Reuters)

"Đại sứ quán Ai Cập tại Damascus đã nhận được sự đồng ý của chính phủ Syria đối với lập trường của nước này, hiện tại sứ mệnh của Ai Cập là tổ chức chuyến thăm cho Đại biện lâm thời của nước này tại Damacus tới Aleppo để giám sát việc sơ tán những người bị thương và người lớn tuổi. Ai Cập cũng đang hoàn thiện các nỗ lực làm trung gian chuyển giao viện trợ nhân đạo tới các khu vực cần thiết của Aleppo, "phát ngôn viên Ahmed Abu Zeid của Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết trong một tuyên bố.

Một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài 11 giờ tại các khu vực do lực lượng nổi dậy chiếm giữ sẽ có hiệu lực tại Aleppo vào lúc 5 giờ GMT để thường dân rời khỏi thành phố qua sáu hành lang di tản, và hai hành lang khác được mở ra cho lực lượng nổi dậy.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 18/10 cho biết rằng lực lượng không quân Nga và Syria đã ngừng các cuộc tấn công tại Aleppo để chuẩn bị cho lệnh ngừng bắn nhân đạo ngày 20/10.

(Theo Sputnik)

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

(Tổ Quốc)- Năm Du lịch Quốc gia 2019 được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa sẽ cùng có sự tham gia của các tỉnh ven biển miền Trung. Chính vì vậy, theo Giám đốc Sở Du lịch tình Bình Định Nguyễn Văn Dũng, chủ đề của năm Du lịch Quốc gia cần phải thể hiện được tiêu chí chung.

Đọc Thêm

Xem thêm