• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấn tượng vở nhạc kịch musical Hậu truyện Alice

Văn hoá 19/08/2019 11:10

(Tổ Quốc) - Nhạc kịch Hậu truyện Alice (Wonderland The Musical - Trở lại xứ sở diệu kỳ) được biểu diễn hoàn toàn bằng tiếng Anh, sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24 và 25/8 tại Nhà hát Chèo Việt Nam (71 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

s12

Poster nhạc kịch "Hậu truyện Alice"

Vở nhạc kịch lấy câu chuyện Alice In Wonderland với các "nhân vật" cổ tích do Disney chuyển thể thành phim hoạt hình để làm nền. Nội dung của vở nhạc kịch là hành trình của Alice trở lại xứ sở Wonderland diệu kỳ - nơi cô được gặp lại những người bạn thân thiết thuở xưa.

Câu chuyện lấy bối cảnh 10 năm sau khi Alice trở về từ Xứ sở diệu kỳ. Alice mong muốn quay trở lại vùng đấy này một lần nữa và người dân nơi đây cũng mong muốn được gặp lại Alice. Thật bất ngờ Alice đã tìm thấy cánh cửa để đến nơi mà cô hằng mong ước. Nhưng tại nơi đây, Alice và những người bạn của cô như: Thỏ Trắng, Thỏ Nâu March Hare, bướm Blue, chuột Dormouse, mèo Cheshire… đã phải tìm cách chống lại tên phù thủy Jabberwock độc ác. Đó là toàn bộ diễn tiến của nội dung câu chuyện.

Kịch bản nhạc kịch của Andrew J Carter và Nguyễn Hoàng Thu Hà và do chính Thu Hà đạo diễn. Dàn diễn viên gồm 15 người, là những sinh viên, học sinh, diễn viên không chuyên, bán chuyên, ca sĩ tự do, trong đó có một số bạn đến từ TP.HCM và thủ vai chính Alice là Lâm Thùy Anh.

Phần âm nhạc của nhạc kịch sử dụng 18 ca khúc nước ngoài, đó là những ca khúc trong các phim hoạt hình của Disney khá quen thuộc với những thế hệ tuổi thơ Việt Nam như: Main Title, Hyena's In The Pride Lands, Belle, Poor Unfortunate Souls… Các bài hát được phối khí lại để phù hợp với nhạc kịch.

Nhạc kịch ngoài việc biểu diễn hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp cho diễn viên và khán giả nhí có điều kiện trau dồi ngoại ngữ, nó còn mang ý nghĩa kích thích trí tưởng tượng khi khơi lại câu chuyện thần tiên phù hợp với thiếu nhi. Ngoài ra phần âm nhạc là những ca khúc được xem là "tài sản trí tuệ" của thế giới dành cho lứa tuổi nhỏ.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ