Điểm mặt những món ăn có giá trên trời
(Tổ Quốc) - Gà Đông Tảo, hải sâm, sâm cầm, cá Anh Vũ, cua Hoàng đế… là những món ăn độc đáo,  có mức giá khiến thực khách không "dễ chịu" chút nào.
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 18:41

1. Gà Đông Tảo

Điểm mặt những món ăn có giá trên trời - ảnh 1 Ảnh: traigadongtaotruong.com

Theo lý giải do gà Đông Tảo (hay gà Đông Cảo) là một giống gà đặc hữu và rất quý hiếm của Việt Nam, nhưng quý nhất là cặp chân to, thô xấu xí của loại gà này. Chân gà càng to thì giống gà này càng có giá trị. Khi khách yêu cầu món chân thì nhà hàng phải thịt cả con gà nên giá cả rất đắt.

2. Gà chín cựa

Điểm mặt những món ăn có giá trên trời - ảnh 2Ảnh: hatthocvang.com

Gắn với truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, do đó, giá gà chín cựa có mức giá cao hơn nhiều lần so với các loại gà thường. Thịt không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, mà nó còn mang ý nghĩa may mắn và sung túc cho những gia đình nào sở hữu và thưởng thức gà chín cựa vào bữa cơm đầu năm. Chính vì thế cho nên hiện nay, gà 9 cựa dường như đang trở thành một xu hướng chơi sang, thể hiện đẳng cấp của những đại gia lắm tiền nhiều của, chịu bỏ tiền ra mua giống gà này về làm cỗ vui xuân.

3. Cá Anh Vũ

Điểm mặt những món ăn có giá trên trời - ảnh 3Ảnh: kenh14.vn

Nếu như gà Đông Tảo hay gà chín cựa giá trị của nó nằm ở đôi chân, thì cái miệng rộng, còn được gọi “mõm lợn” của cá Anh Vũ lại là bộ phận mà những người giàu có sẵn sàng chi mạnh tay chỉ để thưởng thức cái khối sụn môi của loài cá gần như tuyệt chủng ở các tỉnh phía Bắc này.

4. Sâm cầm

Điểm mặt những món ăn có giá trên trời - ảnh 4Ảnh: dacsantainha.com

Sâm cầm là loại chim di cư từ phương Bắc và thời phong kiến cũng thuộc những sản vật phải tiến cống vua chúa. Đặc biệt, nếu là loại chim được đánh bắt trong tự nhiên thì sẽ có giá thành cao hơn nhiều. Thịt chim sâm cầm có độ bổ dưỡng cao, tăng cường sức khỏe nên thường được các giới đại gia Việt săn lùng để bồi dưỡng sức khỏe, tráng dương.

5. Sá sùng

Điểm mặt những món ăn có giá trên trời - ảnh 5Ảnh: dulichhalongquangninh.com

Sá sùng là một trong những hải sản quý hiếm từ ngàn xưa, thậm chí, trong một vài thời điểm, giá của loại “sâu biển” này tương đương với một chỉ vàng. Sá sùng có thể chế biến món ăn khi còn tươi hay đã phơi khô. Tùy phương pháp chế biến, song với mỗi món ăn, loại nguyên liệu sánh với vàng này đều làm thực khách hài lòng.

6. Vây cá mập

Điểm mặt những món ăn có giá trên trời - ảnh 6Ảnh: nld.com.vn

Nổi tiếng là món ăn ngon, bổ dưỡng, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể thưởng thức, tuy nhiên ngày nay, món ăn này đã xuất hiện ở một số nhà hàng cao cấp, và là một trong những món ăn đắt đỏ ở Việt Nam. Vây cá mập thường được chế biến thành món súp và có một sức hấp dẫn đặc biệt với người sành ăn dù trên thực tế được cảnh báo có thể gây hại cho sức khỏe vì chứa một lượng lớn thủy ngân.

7. Rùa vàng

Điểm mặt những món ăn có giá trên trời - ảnh 7Ảnh: kienthuc.net

Được đánh giá là loại động vật quý hiếm, có tuổi thọ cao thậm chí còn được đồn đoán là sống lâu nhờ hấp thụ khí trời, rất bổ dưỡng cho những người ốm yếu muốn tăng cường sinh lực nên rùa vàng có giá cực kì "chát". Giá một con rùa vàng ở mức 50 triệu đồng một con.

Đắt đỏ như vậy nhưng trong giới nhà giàu đã có không ít đồn đoán về các đại gia vung tiền cho bữa ăn 150 triệu đồng với 3 con rùa vàng.

8. Cua Hoàng Đế

Điểm mặt những món ăn có giá trên trời - ảnh 8Ảnh: vihasa.vn

Cua Hoàng Đế (hay còn gọi là Huỳnh Đế) là loài cua rất hiếm, chỉ sống ở những vùng biển rất lạnh và sâu, như ở đảo Phú Quý, Cam Ranh ở Việt Nam.... tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được loại cua này. Loài cua này có kích thước lớn hơn nhiều so với loài cua thông thường, có 2 càng và 6 chân, màu đỏ au.

LT (TH)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm