Nhà siêu nhỏ trên thế giới khiến bạn ngay lập tức thay đổi nội thất
(Tổ Quốc) - Bạn có thực sự muốn sống trong một căn nhà siêu nhỏ? 6 căn nhà siêu nhỏ được nhiều người quan tâm nhất trên thế giới dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải cho câu hỏi cực khó trả lời này.
Thứ Ba, ngày 30/08/2016 - 13:54

Ngắm nhìn những vật dụng vô cùng đơn giản trong những ngôi nhà siêu nhỏ này cũng có thể mang đến những khoảng thời gian thư giãn, đơn giản chỉ là để thỏa mãn trí tò mò của bạn, nhưng cũng biết đâu, ngay sau khi xem xong bạn lại có cảm hứng ‘dọn dẹp’ ngôi nhà của mình…

Không gian sống bị bó hẹp chỉ đủ cho những nhu cầu tối thiểu của chủ nhà, nhưng chính điều đó lại làm tăng thêm khả năng sáng tạo với mọi góc cạnh, mọi khoảng trống trong căn phòng mà chính bạn sau đó có thể sẽ ngạc nhiên bởi sự tinh tế do chính mình mang lại. Các kiến trúc sư và các chuyên gia về nhà siêu nhỏ biết chính xác nhu cầu của những người sống trong các căn nhà nhỏ bé như vậy và có thể tư vấn cho bạn.  

Nhà siêu nhỏ trên thế giới khiến bạn ngay lập tức thay đổi nội thất - ảnh 1

Căn nhà được thiết kế theo xu hướng kiến trúc chung của Washington, bao gồm một khu nhà nhỏ, nhà thuyền lắp ghép với nhau kiểu nghệ thuật sắp đặt. Thiết kế là duy nhất, thân thiện với môi trường và được xây dựng bởi người chủ sở hữu đồng thời là “thợ mộc nghiệp dư có trình độ” Abel Zimmerman Zyl. Nhà thuyền nhỏ bé của anh với phần mái cong sáng tạo và cả ngôi nhà cách biệt với mặt đất mang đến nhiều cảm hứng cho mọi người.

Nhà siêu nhỏ trên thế giới khiến bạn ngay lập tức thay đổi nội thất - ảnh 2

Nhà thiết kế Whitney Leigh Morris sống trong một căn nhà nhỏ thực sự ấn tượng với kích thước siêu nhỏ ở Venice, một nơi tương đối yên bình trước khi xu hướng nhà siêu nhỏ tràn tới. Được xây vào năm 1924, ngôi nhà được trang trí tỉ mỉ của cô gần giống những căn hộ bên cạnh. Cùng chồng và những người bạn, cô gái đã làm cho không gian sống của mình không thể đẹp hơn được nữa. Từng milimet trong căn nhà được các nhà tư vấn, thiết kế một cách hợp lý nhất, sử dụng đồ nội thất sáng màu và một bộ sưu tập cây cảnh phong phú.

Nhà siêu nhỏ trên thế giới khiến bạn ngay lập tức thay đổi nội thất - ảnh 3

Những ngôi nhà di động nhỏ bé dành cho những người thành phố ưa du lịch được gọi là Getaway, với chiếc xe độc đáo này, bạn sẽ bắt đầu những chuyến rong ruổi của mình. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách những căn nhà nhỏ trên thảo nguyên Scandinavian, xuất hiện nhiều ở những vùng sâu vùng xa của New York và Boston, nơi bạn phải tối thiểu nhu cầu sống của mình. Hãy xem những ngôi nhà di động này tiện nghi và thoải mái như thế nào, xem xong bạn nên lên ngay kế hoạch đi vào tuần tới.    

Nhà siêu nhỏ trên thế giới khiến bạn ngay lập tức thay đổi nội thất - ảnh 4

Tác phẩm siêu nhỏ này là sản phẩm sáng tạo của cặp đôi Jeremy Luther và Kendall Quack, họ đã thiết kế căn nhà chủ yếu bằng gỗ trên diện tích vỏn vẹn gần 50m2, tại Kansas, Missouri. Chính tình yêu đối với căn nhà nhỏ bé của mình đã khiến chủ nhà có được một tác phẩm kiến trúc được nhiều người ngưỡng mộ với đồ nội thất tự thiết kế, các tác phẩm nghệ thuật cũng như việc trang trí hết sức đẹp đẽ của ngôi nhà. Hãy theo dõi, cập nhật thường xuyên những thiết kế của cặp đôi này trên Instagram để lấy cảm hứng cho thiết kế nội thất cho mình.

Nhà siêu nhỏ trên thế giới khiến bạn ngay lập tức thay đổi nội thất - ảnh 5

Joshua và Shelley là những người sáng lập của Tiny House Basics, bạn chỉ cần tìm tới họ và mua tất cả những nguyên vật liệu cần thiết là đã có được ngôi nhà nhỏ đáng yêu cho mình. Ngôi nhà họ sinh sống rộng khoảng 100m2 được xây dựng trong vòng 18 ngày nhờ vào chương trình truyền hình Tiny House Nation. Hãy chiêm ngưỡng căn nhà của họ để thấy rõ những sáng tạo họ đã làm cho không gian sống của mình.

Nhà siêu nhỏ trên thế giới khiến bạn ngay lập tức thay đổi nội thất - ảnh 6

Với dự án xây dựng ngôi nhà siêu nhỏ và những dự án thiết kế khác, người sáng lập Handcrafted Movement- Matthew Impola khám phá ra những tương quan giữa sự khéo léo với tính năng sử dụng. Những căn nhà nhỏ không chỉ là sự thu hẹp đồ đạc, không gian sống của bạn mà còn tạo ra một lối sống thú vị. Trang Instagram của H.M tràn đầy các ý tưởng thiết kế về các không gian nhỏ hẹp, và cách tận dụng mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn. Hãy tham khảo các sáng tạo độc đáo này.

Vân Vân (theo ArchitecturalDigest)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817