• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung

Đời sống 28/03/2020 23:16

(Tổ Quốc) - Trong tối 28/3, Bộ Tư Lệnh Thủ đô đã tiến hành vận chuyển hàng trăm người nhà bệnh nhân trong Bệnh viện Bạch Mai tới khu cách ly tập trung của thành phố, đề phòng lây nhiễm Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 ngày 28/3 cho biết, hiện nay Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là một ổ dịch lớn, nguy hiểm. Các chuyên gia y tế cho rằng có 3 nguy cơ lây nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch Bạch Mai: Từ những người cung cấp dịch vụ; từ người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện và từ nhân viên y tế.

Để đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ, người lao động làm việc trong BV Bạch Mai, Ban chỉ đạo yêu cầu những trường hợp là người nhà bệnh nhân trong BV nhưng không cần thiết ở lại, sẽ được di chuyển đến các khu cách ly tập trung theo quy định.

Các bệnh nhân còn lại trong BV Bạch Mai sẽ tiếp tục được điều trị. Trường hợp được điều trị khỏi phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện về dịch tễ mới được xuất viện.

Các y bác sỹ thực hiện chế độ cách ly tập trung trong BV, trường hợp cần thiết phải luân phiên, thì những người vào thay cũng phải cách ly tập trung như vậy, còn người ra ngoài cũng ở trong cơ sở cách ly tập trung dân sự.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Đoàn xe của Bộ Tư lệnh Thủ đô có mặt trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai tối 28/3, sẵn sàng vận chuyển hàng trăm người nhà bệnh nhân tới khu cách ly tập trung của thành phố.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng rà soát, làm rõ từng cá nhân.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

Người nhà bệnh nhân được chia theo từng xe, xếp hàng trước khi xuất phát đến khu cách ly tập trung.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 4.

Trong số 12 bệnh nhân liên quan đến BV Bạch Mai, có 3 trường hợp là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân, rồi bị lây nhiễm chéo. Cụ thể, BN172 là con dâu BN133, vào viện chăm sóc mẹ 23 ngày. BN 162, 163 lần lượt là con dâu và cháu gái của BN161.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 5.

Theo ước tính, có khoảng 600 người nhà bệnh nhân sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung ngay trong đêm 28/3, đề phòng lây lan dịch bệnh.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 6.

Nhân viên y tế phụ giúp vận chuyển đồ dùng ra xe.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 7.

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch tại BV Bạch Mai, chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong tối 28/3 đã gửi công điện hoả tốc, yêu cầu những người ra vào BV từ ngày 10/3 phải khai báo y tế.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 8.

Bộ Y tế kêu gọi tất cả những ai từng đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3 liên lạc với cơ sở y tế gần nhất, khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà riêng hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 9.

Cho đến thời điểm hiện tại, Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, dừng đón bệnh nhân và thực hiện cách ly hoàn toàn.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 10.

Minh Nhân - Phương Thảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ